Quảng Bình:

'Ma men' lãnh án 8 năm tù giam

'Ma men' lãnh án 8 năm tù giam
TPO -  Ngày 25/1, TAND huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) đưa ra xét xử vụ án “Cố ý gây thương tích” đối với bị cáo Phùng Ngọc Nam (SN 1989, trú tại xã Quảng Thọ, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) và tuyên phạt 8 năm tù giam.

Được biết, tối 04/8/2007, Phùng Ngọc Nam cùng một số người bạn ngồi uống rượu tại quán chị Trần Thị Lý (xã Quảng Thuận, huyện Quảng Trạch), trong đó số đó có Nguyễn Minh Tỵ và Mai Chí Quyết (đều trú tại thị trấn Ba Đồn, huyện Quảng Trạch).

Do trước đó, Quyết xui thanh niên ở thị trấn Ba Đồn chặn đánh bạn của Nam nên khi Tỵ và Quyết xin phép về trước thì Nam muốn giữ Quyết ở lại để hỏi cho rõ sự việc, nhưng Tỵ và Quyết không ở lại.

Sẵn chút men trong người, Nam bực tức cầm vỏ chai đập mạnh vào đầu Tỵ. Khi Tỵ và Quyết bỏ chạy, Nam cầm vỏ chai đã vỡ và đuổi theo đâm vào bả vai của Quyết. Sau đó được mọi người can ngăn nên sự việc không căng thẳng.

Do bị đập mạnh vào đầu nên khi về nhà, Tỵ bị hôn mê và buồn nôn. Sau đó gia đình đã đưa Tỵ đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh nhưng do chấn thương quá nặng nên Tỵ đã tử vong vào ngày 6/8/2007. Theo kết quả giám định pháp y, nguyên nhân tử vong do chấn thương sọ não.

Tại phiên toà, bị cáo Phùng Ngọc Nam tỏ ra hối hận và thừa nhận toàn bộ hành vi mà mình đã gây ra . Riêng đối với anh Quyết đã làm đơn bãi nại và không có khiếu kiện gì về thương tích mà Nam gây ra cho mình.

Tuy nhiên hành vi trên của Nam là côn đồ dẫn đến chết người nên TAND huyện Quảng Trạch tuyên phạt 8 năm tù giam, đồng thời yêu cầu bồi thường thiệt hạt cho gia đình nạn nhân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhiều sản phẩm, thiết bị và dịch vụ công nghệ ứng dụng, dữ liệu dân cư và CCCD, phục vụ cho người dân và xã hội được giới thiệu.

Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư: Bảo mật cao, không lộ thông tin cá nhân

TPO - Từ 1/7, hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ được kết nối, chia sẻ với dữ liệu chuyên ngành của các bộ, ngành, lĩnh vực. Lực lượng chức năng khẳng định, hệ thống đạt tiêu chuẩn bảo mật cao và được nhiều cơ quan kiểm duyệt, kiểm định nên không có sơ xuất trong trong quá trình vận hành.