Có 91 kết quả :

Những máy tính có mật khẩu yếu dễ bị mã độc tấn công ảnh: Hiếu Thảo

Mã độc tấn công máy tính mật khẩu yếu

TP - Thống kê của Tập đoàn an ninh mạng Bkav cho thấy, xuất hiện một chiến dịch tấn công quy mô lớn của hacker nước ngoài vào máy chủ có mật khẩu yếu tại Việt Nam trong năm 2019, khiến hệ thống diệt virus bị vô hiệu hóa, từ đó chiếm quyền điều khiển và phát tán mã độc.
Năm 2018 nổi lên hiện tượng lấy cắp tài khoản Facebook thông qua các comment dạo

Chiêu trò 'thả thính' của hacker để cướp ... facebook

TP - Bằng việc comment những nội dung hấp dẫn như “chat với em không”, “kết bạn với em nhé”, “làm quen nha anh”, hacker dụ người dùng click vào trang facebook của mình rồi chiếm đoạt tài khoản. Ðây là hình thức tấn công nở rộ năm qua và được chuyên gia bảo mật dự đoán sẽ tiếp tục trong năm tới.
Thêm đợt tấn công mạng ngân hàng, phần mềm diệt virus khó phát hiện

Thêm đợt tấn công mạng ngân hàng, phần mềm diệt virus khó phát hiện

TPO - Công ty an ninh mạng Cyradar cho biết, vừa ghi nhận được một chiến dịch APT nhắm vào các tổ chức ngân hàng trong và ngoài nước. Chiến dịch khởi đầu bằng một file văn bản .doc qua email, mạo danh thông báo của SWIFT (Hiệp hội Viễn thông Liên Ngân hàng và Tài chính Quốc tế), trở thành một chiến dịch tấn công rộng khắp nhắm tới các ngân hàng và tổ chức tài chính.
Một ngân hàng lớn bị siêu mã độc tấn công gián điệp

Một ngân hàng lớn bị siêu mã độc tấn công gián điệp

TPO - Hệ thống giám sát của Công ty cổ phần An toàn thông tin CyRadar vừa phát hiện ra cuộc tấn công gián điệp mới nhắm vào một ngân hàng lớn của Việt Nam. Mã độc tấn công là một biến thể mới của FlawedAmmyy RAT (Remote Access Tool), có khả năng đánh bại hầu hết hệ thống an ninh mạng tại thời điểm tấn công.
Diễn tập chống mã độc đào tiền ảo quy mô toàn quốc

Diễn tập chống mã độc đào tiền ảo quy mô toàn quốc

TPO - Diễn tập An toàn thông tin mạng WhiteHat Drill 05 bao gồm các tình huống mô phỏng kịch bản hệ thống bị cài mã độc đào tiền ảo qua lỗ hổng phần mềm. Theo ban tổ chức, nguồn lợi hấp dẫn từ tiền ảo mang lại là động cơ phát tán virus của hacker. Tình trạng này sẽ còn tiếp diễn trong thời gian tới với cường độ ngày càng cao.