M.U thanh lý hợp đồng cùng lúc 9 cầu thủ

Cameron Borthwick-Jackson khi còn khoác áo đội 1 M.U.
Cameron Borthwick-Jackson khi còn khoác áo đội 1 M.U.
TPO - Do những khó khăn liên quan đến tài chính hậu COVID-19, mới đây M.U đã quyết định thành lý hợp đồng với 9 cầu thủ. Trong số này, có một cái tên rất đáng chú ý là Cameron Borthwick-Jackson.

Cũng như nhiều CLB lớn tại châu Âu, M.U không ít khó khăn về mặt tài chính do những tác động từ COVID-19. Dù Premier League đã trở lại, nhưng việc phải thi đấu trên những sân không khán giả khiến “Quỷ đỏ” mất đi một nguồn thu lớn từ bán vé. Ngoài ra, mức thu từ bản quyền truyền hình và bán áo đấu cũng giảm đi.

Để khắc phục khó khăn, Ban lãnh đạo M.U đã phải giảm lương của Ban huấn luyện và các cầu thủ trong 3 tháng liên tiếp. Mới đây, họ có thêm một quyết định quan trọng liên quan đến nhân sự đội bóng. Theo đó, “Quỷ đỏ” quyết định thanh lý hợp đồng cùng lúc với 9 cầu thủ. Những cái tên ấy bao gồm Demetri Mitchell, Cameron Borthwick-Jackson, Ethan Hamilton, Dion McGhee, Largie Ramazani, George Tanner, Aidan Barlow, Kieran O’Hara và Alex Fojticek.

Cụ thể, sau ngày 30/6, 9 cái tên kể trên sẽ không còn thuộc biên chế M.U và tự do ra đi. Tuy vậy, trong trường hợp chưa tìm được CLB mới, họ vẫn có thể tiếp tục tới Trung tâm Carrington để tập luyện nhằm duy trì phong độ. Đây đều là những cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo của M.U, thậm chí có người từng chơi nhiều trận cho đội 1, điển hình như Cameron Borthwick-Jackson hay Largie Ramazani.

Cameron Borthwick-Jackson có tên trong đội 1 M.U từ mùa 2014/2015 dưới thời HLV Louis van Gaal. Thậm chí mùa này anh còn ra sân tới 14 trận và được đánh giá là có tương lai sáng lạn trong màu áo “Quỷ đỏ”. Tuy vậy, sau khi được đưa đến Wolves theo dạng cho mượn ở mùa 2016/2017, Borthwick-Jackson bắt đầu đi xuống phong độ và phải lang bạt qua những CLB nhỏ như Leeds United, Scunthorpe United, Tranmere Rovers rồi Oldham Athletic.

Trong khi đó, Largie Ramazani - tiền đạo lần đầu ra mắt đội 1 M.U ở đấu trường Europa League hồi tháng 11/2019 - từng được đề nghị gia hạn cách đây không lâu.

Dù vậy, theo các nguồn tin của GOAL cho biết, anh từ chối cam kết tương lai do không nhận được mức lương đúng như kì vọng.

MỚI - NÓNG
Ông Nguyễn Đức Chung và Bùi Quang Huy (ảnh nhỏ) Ảnh: Kiều Anh Tú
Sếp Nhật Cường đề xuất ông Nguyễn Đức Chung can thiệp gói thầu
TP - Trước một ngày mở thầu và xét thầu gói số hoá tài liệu hồ sơ đăng ký kinh doanh trên địa bàn TP Hà Nội, Bùi Quang Huy – Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường đã gửi email ( thư điện tử) cho ông Nguyễn Đức Chung- lúc đó đang là Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đề xuất chỉ đạo lùi ngày đóng thầu thêm 2 tuần. Trong nội dung email mà Huy gửi còn gợi ý lý do để dừng đấu thầu…
Một góc Khu đô thị du lịch biển Phan Thiết ( tỉnh Bình Thuận) được chuyển đổi từ sân golf
Bình Thuận giao đất vàng không qua đấu giá
TP - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa có văn bản đề nghị UBND thành phố Phan Thiến (Bình Thuận) cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến quá trình thực hiện 9 dự án bất động sản trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Có thể bạn quan tâm

Ánh Viên sa sút so với chính mình tại Thế vận hội Tokyo 2020.

Đừng trách Ánh Viên!

TPO - Những người yêu mến Ánh Viên có thể bất ngờ, nhưng giới chuyên môn thì không hề ngạc nhiên khi chứng kiến thành tích sa sút của cô ở Olympic Tokyo 2020.