M.U níu chân Bruno Fernandes, Bồ Đào Nha mất siêu sao

0:00 / 0:00
0:00
M.U níu chân Bruno Fernandes, Bồ Đào Nha mất siêu sao
TPO - HLV Solskajer (M.U) nhiều khả năng sẽ không cho Bruno Fernandes trở về phục vụ đội tuyển Bồ Đào Nha do những quy định cách ly ngặt nghèo từ nước Anh.

Bồ Đào Nha đang nằm trong “danh sách đỏ” của Vương quốc Anh về hạn chế đi lại do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Theo đó, bất kỳ ai trở về từ Bồ Đào Nha cũng sẽ phải cách ly trong vòng 10 ngày tại khách sạn.

Quy định nghiêm ngặt này khiến các cầu thủ Bồ Đào Nha ở các đội bóng Ngoại hạng Anh như Bruno Fernandes sẽ phải vắng mặt 10 ngày nếu về phục vụ đội tuyển quốc gia rồi trở lại Anh. Điều này khiến HLV Solskajer không muốn nhả quân.

"Chúng tôi không thể chấp nhận mất cầu thủ của mình vì 10 ngày cách ly. Chúng tôi là đơn vị trả lương cho các cầu thủ và theo những gì tôi biết, FIFA có quy định rằng các CLB không nhất thiết phải nhả quân. Vì vậy rất khó để các đội bóng cho phép các cầu thủ về phục vụ đội tuyển ở các nước nằm trong danh sách đỏ. Chúng tôi muốn sự phục vụ của Bruno Fernandes ở trận gặp Brighton, ở Europa League và cả trận với Tottenham sau đợt tập trung", HLV Solskajer.

Bruno Fernandes đang có dấu hiệu quá tải. Nếu không thể trở về tập trung cùng Bồ Đào Nha, tiền vệ này sẽ có khoảng thời gian nghỉ ngơi quý báu để chuẩn bị cho giai đoạn thi đấu khó khăn phía trước trong màu áo M.U.

Ngoài HLV Solskjaer, chiến lược gia Klopp của Liverpool cũng đồng quan điểm không muốn cho cầu thủ về phục vụ các quốc gia nằm trong danh sách đỏ như Bồ Đào Nha và Nam Mỹ. The Kop có Alisson Becker, Fabinho, Firmino và Diogo Jota là nằm trong diện này.

“Tôi nghĩ FIFA đã rất rõ ràng khi nói rằng các đội bóng không nhất thiết phải để cầu thủ về tập trung cho ĐTQG ở thời điểm này. Tất cả các CLB cũng không hề muốn điều này. Giới cầu thủ được các CLB trả lương, chúng tôi phải được ưu tiên hàng đầu", HLV Klopp nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao Super League sụp đổ sau 48 giờ?

Tại sao Super League sụp đổ sau 48 giờ?

TPO - Super League châu Âu xuất hiện như một trận “địa chấn” không chỉ với thế giới bóng đá, nhưng nó dường như đã sụp đổ chỉ sau 48 giờ khi 6 CLB Anh cùng Inter Milan lần lượt tuyên bố rút lui.