M.U kiếm bộn tiền nhờ hợp đồng tài trợ kỷ lục

Chevrolet, một trong những nhà tài trợ của M.U
Chevrolet, một trong những nhà tài trợ của M.U
TPO - Nếu không có gì thay đổi, vào cuối tháng này, M.U sẽ công bố hợp đồng gia hạn với Nike, nâng mức tài trợ lên tới 60 triệu bảng/năm.

M.U đã trải qua một mùa giải tay trắng, nhưng thương hiệu của họ không vì thế mà sụt giảm thê thảm. Vẫn có rất nhiều tên tuổi lớn muốn hợp tác lâu dài với “Quỷ đỏ” nước Anh. Họ tin rằng đội bóng sẽ sớm trở lại với vị thế của mình.

Theo The People, những cuộc đàm phán gia hạn giữa M.U và Nike tiến triển ngày một lạc quan. Nếu không có gì thay đổi, vào cuối tháng 6 tới đây, đội chủ sân Old Trafford sẽ thông báo bản hợp đồng gia hạn thêm 10 năm với hãng đồ dùng thể thao của Mỹ, nâng thời hạn hợp tác tới năm 2025 và nhận mức tài trợ mới vào khoảng 60 triệu bảng/năm, gấp đôi mức cũ (30 triệu bảng/năm).

Hợp đồng với Nike chính là thương vụ tài trợ có giá trị nhất của M.U. Ngoài ra, họ còn sở hữu những thỏa thuận đầy béo bở khác như hợp đồng chuyển giao sân tập Carrington cho Aon - nhà tài trợ áo đấu của đội hiện tại. Hợp đồng này sẽ có hiệu lực từ tháng 7 tới và khi ấy, cái tên quen thuộc Carrington hiện tại sẽ được đổi thành “Khu tổ hợp huấn luyện Aon”.

Aon được cho là gặp những thuận lợi lớn trong việc đàm phán mua quyền gắn tên với sân tập của M.U, do hãng này đang là nhà tài trợ áo đấu của “Quỷ đỏ” theo bản hợp đồng 4 năm trị giá 130 triệu bảng còn hiệu lực tới hè 2014. Bản hợp đồng bán tên sân tập cho Aon là một thành công lớn nữa của M.U trong lĩnh vực kinh doanh ngoài bóng đá.

Trước đó, sức hút từ tên tuổi của “Quỷ Đỏ” cũng đã mang lại cho đội bóng khoản tiền 357,7 triệu bảng từ bản hợp đồng tài trợ áo đấu có thời hạn 7 năm, bắt đầu từ mùa 2014-2015, với Chevrolet - một thương hiệu con của người khổng lồ trong công nghiệp chế tạo ô tô Mỹ General Motors.

Hãng chuyển phát nhanh DHL và hãng thời trang Uniqlo (Nhật Bản) cũng đang trả cho M.U tổng cộng 17 triệu bảng mỗi mùa để đổi lấy việc logo của họ xuất hiện trên trang phục tập luyện của đội bóng.

Theo The People, kể từ  mùa tới, M.U có thể bỏ túi khoảng 155 triệu bảng/năm từ tiền tài trợ. Đây là mức cao kỷ lục trong lịch CLB, thậm chí tại nước Anh, không đội bóng nào tại nước Anh có thể sánh với nhà cựu vô địch Premier League.

MỚI - NÓNG