M.U chốt bán ngôi sao Alexis Sanchez với giá bèo

M.U sẵn sàng bán rẻ Alexis Sanchez trong mùa hè 2020.
M.U sẵn sàng bán rẻ Alexis Sanchez trong mùa hè 2020.
TPO - Bất chấp hàng công đang gặp nhiều vấn đề, Ban lãnh đạo M.U vẫn quyết định sẽ bán đứt Alexis Sanchez trong kỳ chuyển nhượng mùa hè 2020 với giá chỉ 25 triệu bảng. Tiền đạo người Chile hiện khoác áo Inter Milan theo dạng cho mượn 1 năm.

Trong kỳ chuyển nhượng mùa hè 2019, M.U không chiêu mộ thêm bất cứ tiền đạo nào. Theo chiều ngược lại, họ quyết định bán Romeu Lukaku cho Inter Milan với giá 75 triệu bảng và rồi đẩy tiếp Alexis Sanchez tới đội bóng Italia này theo điều khoản cho mượn 1 năm. Mất đi 2 tiền đạo dày dạn kinh nghiệm và không có sự bổ sung xứng đáng, M.U đã phải trả giá đắt trong giai đoạn khởi đầu mùa này.

Anthony Martial dính chấn thương ngay đầu mùa và phải nghỉ thi đấu dài hạn. Mason Greenwood mới 18 tuổi và quá thiếu kinh nghiệm trận mạc. Trong khi đó, cả Jesse Lingard và Marcus Rashford đều không còn là chính mình... Hệ quả, qua 8 vòng đấu Premier League, M.U mới chỉ ghi nổi 9 bàn thắng, xếp thứ 8 trong danh sách những đội có hàng công “cùn” nhất kể từ đầu mùa.

Rất nhiều CĐV đã kêu gọi lãnh đạo M.U cần mua gấp một tiền đạo có "số má" trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông 2020 hoặc triệu hồi Alexis Sanchez. Thế nhưng, những người đứng đầu sân Old Trafford lại đưa ra kế sách đầy bất ngờ. Theo đó, họ đã chốt phương án bán Alexis Sanchez trong kỳ chuyển nhượng mùa hè 2020 và mức giá thì rất rẻ, chỉ khoảng 25 triệu bảng.

Được biết, trong điều khoản hợp đồng giữa M.U và Sanchez được ký vào năm 2018 có ghi rõ, Sanchez sẽ được nhận một khoản tiền nếu “Quỷ đỏ” bán anh trước thời hạn. Cụ thể, Sanchez kiếm được khoản lương cơ bản 350.000 bảng/tuần cộng 100.000 bảng tiền bản quyền và 160.000 bảng tiền thưởng. Như vậy, Sanchez sẽ đút túi khoản thu nhập lên tới hơn 50 triệu bảng trong phần thời gian còn lại với M.U (tức 58,2 triệu bảng tới tháng 6/2022).

Chính vì điều khoản trên mà M.U sốt sắng bán Sanchez nhằm giảm bớt sự tốn kém. "Kế hoạch của M.U là kiếm được 1 khoản tiền nào đó và sử dụng nó để trả nốt phần hợp đồng của Sanchez. Hy vọng Sanchez chơi tốt để Inter Milan hoặc một đội bóng nào đó chiêu mộ anh ấy. Chúng tôi định giá Sanchez rất hợp lý dựa trên danh tiếng, tuổi tác và phong độ của cầu thủ này", một nguồn tin từ M.U tiết lộ với The Sun.

MỚI - NÓNG