M.U chi đến 5,68 triệu USD ở Ngoại hạng Anh

M.U chi đến 5,68 triệu USD ở Ngoại hạng Anh
Với 1,71 triệu đôla, Burnley là đội bóng có mức chi tiêu thấp nhất cho một điểm số tại Ngoại hạng Anh mùa giải 2017-2018, trong khi Man Utd cần đến 5,68 triệu đôla.

Burnley đang đứng thứ 6, có cùng 31 điểm như hai đội xếp trên là Tottenham và Liverpool. Đây được xem là thành công lớn của thầy trò Sean Dyche bởi họ mới lên hạng mùa trước, và chi tiêu khiêm tốn trong kỳ chuyển nhượng hè 2017.

Thống kê từ Sporting Intelligence chỉ ra rằng đội chủ sân Turf Moor là đội đầu tư hiệu quả nhất mùa này khi chỉ cần đổi 1,71 triệu đôla để có một điểm. Đứng kế tiếp trong danh sách lần lượt là Stoke City và Arsenal. Hai đội bóng này tốn 2,14 triệu và 2,33 triệu đôla.

M.U chi đến 5,68 triệu USD ở Ngoại hạng Anh ảnh 1

Đội đầu tư kém hiệu quả nhất là Everton. Dù mạnh tay chi 213,5 triệu đôla trong kỳ chuyển nhượng mùa hè, đội chủ sân Goodison Park chỉ thu về 22 điểm. Họ mất 9,7 triệu đôla mới có một điểm số.

Thống kê của Everton có thể đã tồi tệ hơn nếu Wayne Rooney không liên tiếp ghi những bàn quan trọng, giúp nửa xanh vùng Merseyside thắng ba, hòa một trong bốn trận gần nhất.

Man Utd, Man City và Chelsea, ba đội dẫn đầu bảng điểm, chỉ đứng ngay trên Everton về hiệu quả đầu tư. Hai cái tên còn lại trong top sáu đội mạnh là Liverpool và Tottenham đứng ở giữa ở thống kê này.

Cũng theo Sporting Intelligence, Burnley là đội trả lương ít thứ nhì tại Ngoại hạng Anh mùa giải 2017-2018. Mức thu nhập trung bình của một cầu thủ Burnley là 35.000 đôla, ngang với Brighton. Chỉ có Huddersfield trả ít hơn, với mức lương trung bình 27.000 đôla.

Man Utd và Man City là hai đội trả lương hậu hĩnh nhất, với bình quân 136.000 đôla mỗi cầu thủ. Chelsea đứng kế sau, ở mức 116.000 đôla. Các vị trí tiếp theo thuộc về Arsenal, Liverpool và Tottenham. 

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Ông Nguyễn Đức Chung và Bùi Quang Huy (ảnh nhỏ) Ảnh: Kiều Anh Tú
Sếp Nhật Cường đề xuất ông Nguyễn Đức Chung can thiệp gói thầu
TP - Trước một ngày mở thầu và xét thầu gói số hoá tài liệu hồ sơ đăng ký kinh doanh trên địa bàn TP Hà Nội, Bùi Quang Huy – Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường đã gửi email ( thư điện tử) cho ông Nguyễn Đức Chung- lúc đó đang là Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đề xuất chỉ đạo lùi ngày đóng thầu thêm 2 tuần. Trong nội dung email mà Huy gửi còn gợi ý lý do để dừng đấu thầu…

Có thể bạn quan tâm

Ánh Viên sa sút so với chính mình tại Thế vận hội Tokyo 2020.

Đừng trách Ánh Viên!

TPO - Những người yêu mến Ánh Viên có thể bất ngờ, nhưng giới chuyên môn thì không hề ngạc nhiên khi chứng kiến thành tích sa sút của cô ở Olympic Tokyo 2020.