M.U cài điều khoản 'đặc biệt' với HLV Jose Mourinho

HLV Jose Mourinho.
HLV Jose Mourinho.
TPO - Để có thể nhận đủ 15 triệu bảng tiền bồi thường từ M.U, HLV Jose Mourinho đã phải đồng ý với một điều khoản đặc biệt. Theo đó, ông không được phép có bất cứ phát ngôn nào liên quan đến việc mình bị sa thải hồi giữa tháng 12 năm ngoái.

Hồi giữa tháng 12 năm 2018, Ban lãnh đạo M.U đã quyết định sa thải HLV Jose Mourinho sau liên tiếp những thành tích bết bát của đội bóng. Thời điểm ấy, báo chí Anh tiết lộ, để đơn phương chấm dứt hợp đồng với nhà cầm quân người Bồ Đào Nha, phía “Quỷ đỏ” đã phải đồng ý chi ra số tiền bồi thường vào khoảng 22,5 triệu bảng.

Tuy nhiên, thực tế thì số tiền không lớn đến như vậy. Cụ thể, nguồn tin từ M.U cho hay, đội bóng này chỉ phải bồi thường cho HLV Mourinho 15 triệu bảng. Và 15 triệu bảng này cũng kèm theo những điều khoản lạ thường, buộc nhà cầm quân người Bồ Đào Nhà phải tuân thủ mới nhận đủ. Theo đó, phía đội chủ sân Old Trafford đã đưa vào điều khoản tối mật khống chế Mourinho trong việc tiết lộ những thông tin chi tiết xung quanh việc bị sa thải với phía truyền.

Đây là một điều khoản cần thiết bởi với tên tuổi như Mourinho thì việc báo chí tìm cách khai thác là chuyện khá thường tình. Mới đây beINSports đã mời được nhà cầm quân người Bồ Đào Nha đến làm chuyên gia trong buổi bình luận trận đại chiến vòng 23 Premier League giữa Arsenal và Chelsea vào khuya 19/1 tới.

Ngoài ra còn có buổi tường thuật của kênh thể thao danh tiếng này trong trận đấu giữa Ả Rập Saudi và Qatar ở Asian Cup 2019, nơi có tuyển Việt Nam đang tham gia. Mourinho chấp nhận điều khoản này nhưng để đảm bảo an toàn, luật sư của “Người đặc biệt” cũng sẽ tham gia buổi bình luận đó từ sau cánh gà.

Cũng theo The Times, điều khoản này giới hạn số tiền mà Mourinho nhận được cho mổi buổi bình luận chỉ còn là 60.000 bảng/trận thay vì lên đến 250.000 bảng/trận như hồi ở World Cup 2018 vừa qua. Cũng dễ hiểu vì quy mô của World Cup lớn hơn nhiều so với Asian Cup và cũng không kéo dài như Premier League.

MỚI - NÓNG
Tàu Cát Linh - Hà Đông chạy xuyên Tết
Tàu Cát Linh - Hà Đông chạy xuyên Tết
TP - Để phục vụ hành khách đi lại dịp Tết Nhâm Dần, ngày 26/1, Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro) cho biết, tàu đô thị Cát Linh - Hà Đông sẽ vận hành thông suốt 3 ngày Tết. Với xe buýt, đại diện Sở GTVT Hà Nội cho biết, đang giao cho đơn vị quản lý xây dựng kế hoạch chạy 100% công suất từ 8/2 (mồng 8 Tết).

Có thể bạn quan tâm