Lý Tâm Khiết mở thư viện cho trẻ em Trung Quốc

Lý Tâm Khiết mở thư viện cho trẻ em Trung Quốc
TPO – Nữ ca sĩ, diễn viên Malaysia Lý Tâm Khiết mới đây đã có kế hoạch mở nhiều thư viện tại các trường học ở tỉnh Quảng Đông, phía nam Trung Quốc.

Đây là kế hoạch nằm trong dự án của Tổ chức giáo dục Hi Vọng, nhằm giúp những học sinh nghèo có điều kiện học tập.

Website sina.com.cn cho biết Lý Tâm Khiết hi vọng cũng sẽ giúp các học sinh nâng cao nhận thức về vấn đề bảo vệ môi trường thông qua các thư viện này.

Lý Tâm Khiết mở thư viện cho trẻ em Trung Quốc ảnh 1

Dự án này sẽ được hoàn thành vào cuối năm nay. Lý Tâm Khiết sẽ tham gia vào lễ khánh thành cùng các bạn của cô: Lương Vịnh Kỳ, Dương Thái Ni và Valen Hsu Hứa Như Vân, đều là những thành viên sáng lập Tổ chức giáo dục Hi Vọng.

Sắp tới, Lý Tâm Khiết cũng đã có kế hoạch sẽ về thăm gia đình ở Hồng Kông.

Lý Tâm Khiết mở thư viện cho trẻ em Trung Quốc ảnh 2

Sinh ra tại Malaysia nhưng Lý Tâm Khiết lại trưởng thành và được biết đến nhiều tại Đài Loan. Lý Tâm Khiết tham gia phim không nhiều nhưng hầu hết đều rất thành công và ấn tượng.

Năm 2002 là một năm thành công và hết sức đáng nhớ của Lý Tâm Khiết khi đao diễn Thái Lan Oxide Pang mời cô đóng vai chính trong phim kinh dị "The Eye". Phim kể về một cô giá trẻ bị mù và sau khi đi chữa lại sáng mắt thì đôi mắt cô đã nhìn thấy nhiều điều khủng khiếp.

Vai diễn đặc biệt này đã giúp Tâm Khiết thành công lớn tại hai giải thưởng lớn của Hồng Kông là Kim Tử Kinh và Kim Tượng, để sánh vai cùng Lương Triều Vỹ đoạt Best Actress trong năm 2003.

Trang Thu
Theo CRI

MỚI - NÓNG
Thêm một bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong
Thêm một bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong
TPO - Trưa 13/6, Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong số 59: BN5355, nam, 76 tuối, có địa chỉ tại Thuận Thành, Bắc Ninh. Tiền sử: Viêm đa khớp mới được phát hiện, sống trong vùng có nhiều ca bệnh COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TPO - “Chuyện ngõ nghèo” (xuất bản lần đầu năm 2016) là cuốn tiểu thuyết in sau cùng của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh. Đây là “đứa con” có số phận gian nan nhất của nhà văn trên hành trình xuất bản. Có người nói: Trước khi về hưu ở Nhà xuất bản Hội Nhà Văn, trên cương vị giám đốc, việc làm đáng kể nhất của nhà văn Trung Trung Đỉnh chính là “đỡ đầu” cho “Chuyện ngõ nghèo” của Nguyễn Xuân Khánh.
Sau khi được công nhận di tích, Châu Hương Viên vẫn là phế tích.

Gấp rút ‘cứu nguy’ vườn thơ Châu Hương Viên xứ Huế

TPO - Liên quan di tích Châu Hương Viên (Huế) xuống cấp nghiêm trọng, chưa được tôn tạo, sửa chữa kịp thời, ngay sau khi Tiền Phong thông tin về tình trạng này, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế Phan Ngọc Thọ đã trực tiếp thị sát, có văn bản chỉ đạo các sở, ngành gấp rút “cứu nguy”.