Lý Liên Kiệt thu nhập cao nhất giới 'sao' Trung Quốc

Lý Liên Kiệt thu nhập cao nhất giới 'sao' Trung Quốc
TP - 2007 quả thực là năm bội thu của các sao TQ trên lĩnh vực điện ảnh và âm nhạc. Đứng đầu Top 10 nam và nữ là hai tên tuổi quen thuộc: Lý Liên Kiệt và Dương Tử Quỳnh.

Riêng cát sê vai diễn trong Đầu danh trạng (The Warlords) đã mang về cho Lý Liên Kiệt 100 triệu NDT!

Theo thống kê, năm 2006, các sao TQ muốn có được con số này, ngoài đóng phim còn cần đầu tư bất động sản.

Vậy mà Lý thu tổng cộng 465 triệu NDT (khoảng 930 tỷ đồng) từ ba phim: The Warlords, Vua Kungfu và Xác ướp Ai Cập phần 3.

Tuy chỉ đứng thứ 7 nhưng Dương Tử Quỳnh là ngôi sao nữ kiếm được nhiều tiền nhất với 80 triệu NDT. Cô cũng góp mặt trong Xác ướp Ai Cập phần 3. Ngay sau cô là nữ diễn viên xinh đẹp Chương Tử Di với 65 triệu NDT.

Năm ngoái, cả Dương Tử Quỳnh và Chương Tử Di đều ít xuất hiện, đặc biệt Chương chỉ tham gia duy nhất phim Mai Lan Phương. Đáng chú ý là Củng Lợi không có tên trong Top 10. Cô tuyên bố năm 2007 dành thời gian cho mẹ và gia đình.

Đứng thứ 2, ngay sau Lý là một ngôi sao hành động khác: Thành Long với 428 triệu NDT; xếp thứ 6 là Châu Nhuận Phát với 100 triệu NDT.

Khởi chiếu từ 12/12/07, The Warlords của đạo diễn Trần Khả Tân mang về hơn 170 triệu NDT tiền vé trên các rạp chiếu, giành ngôi vị đứng đầu năm 2007 từ tay bộ phim Hiệu lệnh tập kết của đạo diễn Phùng Tiểu Cương.

Đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng là ngôi sao nhạc Pop Hồng Công: Trương Học Hữu. Chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới tại 75 địa điểm đã mang về  cho anh 300 triệu NDT.

Ước tính mỗi ngày anh thu về 820 nghìn NDT. Liên tục biểu diễn, cùng thu nhập cao chót vót khiến báo giới và người hâm mộ phong tặng anh danh hiệu Ca thần.

Năm vừa qua cũng là năm phát tài của tài tử Lương Triều Vỹ. Việc góp mặt trong các phim lớn như Thương thành, Sắc giới, Xích Bích đã mang về không dưới 8 triệu NDT/phim. Tổng cộng cát sê của anh cho 3 bộ phim trên cùng một số phim khác là hơn 210 triệu NDT.

Gần cuối năm, một chủ casino tại Macao, TQ thậm chí đã chi 2 triệu NDT cho mỗi phút xuất hiện của anh tại đây. Kỷ lục quảng cáo này khiến tổng thu nhập năm 2007 của Lương Triều Vỹ lên tới 290 triệu NDT.

Đứng thứ 5 không ai khác là ca sỹ, diễn viên Lưu Đức Hoa. Dù gặp không ít rắc rối với “fan cuồng” Dương Lệ Quyên nhưng thu nhập của anh không bị ảnh hưởng. Các hoạt động ca hát và 3 bộ phim đáng chú ý: Môn đồ, Đầu danh trạng, Huynh đệ đã mang về cho Lưu 320 triệu NDT.

Nhóm nhạc Đài Loan SHE ghi tên mình vào vị trí thứ 9 với 62,5 triệu NDT. Tích cực biểu diễn, có mặt trong nhiều hợp đồng quảng cáo đã mang về cho nhóm nhạc gồm ba thành viên là ba chị em họ này vị trí quán quân trong các nhóm nhạc nữ.

Bất ngờ lớn nhất là vị trí thứ 10,  thuộc về diva nhạc Pop Đài Loan, Châu Kiệt Luân. Năm 2007 có lẽ không phải năm mang lại cho anh nhiều vận may.

Văn Việt Võ
Tân Hoa xã

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lê Huy đang thực hiện bộ tượng lấy cảm hứng từ em bé trong khu cách ly ở Điện Biên. Ảnh: NVCC

'Em bé Điện Biên' và những người yếu thế

TP - Nhiều bài hát chủ đề COVID-19 đã đến với công chúng, nhưng trong lĩnh vực tạo hình, số lượng tác phẩm khiêm tốn hơn nhiều. Đại dịch hầu như không ảnh hưởng đến công việc của các họa sĩ, đặc thù sáng tạo trong ngành này dường như đòi hỏi nhiều thời gian hơn…