Ly kỳ bé gái 8 tuổi bị bắt cóc rồi được trả về

Ly kỳ bé gái 8 tuổi bị bắt cóc rồi được trả về
Trong lúc đang tắm, cháu Linh bị hai đối tượng ập vào bắt đi. Ly kỳ hơn, chính hai đối tượng này sau đó lại đem trả cháu về tận nhà mà không bị ai phát hiện.

>Nhức nhối nạn xâm hại trẻ em

Những ngày này, người dân xã Quỳnh Hoa (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) vẫn không ngớt bàn tán về vụ một học sinh lớp 3 bị bắt cóc một cách bí ẩn trong lúc đang tắm và sau đó lại được trả về nhà.

Chị Lê Thị Nguyệt ở xóm 12, xã Quỳnh Hoa - mẹ cháu Lê Thị Thùy Linh - run run kể lại, khoảng 21h ngày 9/3/2013, cháu Linh đang tắm và gọi mẹ mang hộ quần áo vào.

Chị Nguyệt nhờ bà ngoại của cháu Linh mang quần áo cho cháu nhưng khi bà ra đến nơi thì thấy trong nhà tắm tối đen, yên ắng. Bà gọi cháu Linh nhưng không thấy cháu trả lời. Linh tính mách bảo có chuyện chẳng lành, bà hô hoán mọi người rằng cháu Linh mất tích.

Sự việc diễn ra quá nhanh và bất ngờ. Chị Nguyệt huy động người thân đi tìm kiếm cháu Linh khắp nơi nhưng không có kết quả.

Lúc này Công an xã Quỳnh Hoa nhận được tin báo đã triển khai lực lượng xuống hiện trường điều tra và tìm kiếm. Nhận thấy vụ việc có nhiều tình tiết phức tạp, công an xã đã báo cáo sự việc lên công an huyện Quỳnh Lưu. Các xã lân cận cũng được thông báo, nhờ giúp đỡ tìm kiếm nạn nhân, chốt chặn các ngả đường để khống chế bọn bắt cóc (nếu có).

Sự trở về đầy bí ẩn

Trong lúc mọi nỗ lực tìm kiếm đang dần đi vào ngõ cụt thì bất ngờ chị Vũ Thị Nga là hàng xóm phát hiện cháu Thùy Linh đang nằm trong ngăn nhỏ phía dưới của chiếc tủ đựng quần áo với khuôn mặt đầy hoảng loạn và sợ sệt.

“Lúc đó khoảng hơn 12h đêm cùng ngày, tôi sang giúp gia đình tìm cháu mãi không được. Khi tôi đi xuống bếp, ngang qua chiếc tủ thì thấy cháu Linh đang nằm co ro trong ngăn nhỏ. Vẻ mặt cháu rất hoảng sợ và lo lắng...”, chị Nga kể.

Ngăn tủ nhỏ nơi cháu gia đình tìm thấy cháu Linh
Ngăn tủ nhỏ nơi cháu gia đình tìm thấy cháu Linh .

Đây là chi tiết khiến nhiều người trong gia đình cũng như cơ quan chức năng đặt nghi vấn: Tại sao trong lúc nhiều người đang có mặt tại gia đình để tìm kiếm cháu Linh, hung thủ lại liều lĩnh mang trả lại cháu và còn nhét cháu vào ngăn tủ bé như vậy, mà không bị ai phát hiện?

Sau khi được tìm thấy, cháu Thùy Linh rất hoảng loạn nên không thể nói được gì. Phải mất nhiều ngày sau cháu mới kể lại cho gia đình nghe chuyện xảy ra hôm đó. Theo lời kể, lúc cháu Linh đang tắm và chờ mẹ đưa quần áo vào để thay thì có hai người ập vào tắt điện rồi bịt miệng cháu mang đi. Chúng bế cháu bé ra đường và lên một chiếc xe máy tẩu thoát.

Cháu bé kể: “Có một thằng béo, một thằng gầy, còn trẻ, bịt khẩu trang. Chúng bê cháu lên xe rồi vừa đi vừa điện thoại cho một người, bảo là bắt được một đứa con gái rồi. Sau đó chúng mang cháu tới một cái chòi, trong chòi còn một thằng nữa. Chúng hắt một xô nước mào người cháu, rồi bắt cháu uống một ca nước và 3 viên thuốc trắng. Uống xong thì hai thằng ra ngoài canh gác. Một lát sau chúng gọi điện cho ai đó rồi hỏi cháu có em trai không? Cháu nói không. Một thằng nói "mi mà có em trai tau giết lâu rồi".

Một lúc sau thằng béo chạy vào bảo hình như nhà nó báo công an rồi. Thế là chúng bồng cháu lên xe máy, lấy áo trùm lại chở đi. Chạy được một đoạn thì cháu không biết gì nữa. Cháu cũng không biết cháu bị bỏ vào tủ như thế nào”.

Ngay hôm sau gia đình chị Nguyệt đưa cháu Thùy Linh đi bệnh viện kiểm tra. Kết quả cho thấy cháu Linh không hề bị xâm hại. Trên người cháu chỉ có một vài vết xước nhỏ. Từ lúc cháu bị bắt đi gia đình cũng không hề nhận được bất cứ lời đe dọa, tống tiền nào. Cho đến giờ gia đình vẫn không hiểu vì sao cháu bị bắt đi như thế.

Được biết chị Nguyệt không có chồng nên xin con từ một người đàn ông rồi sinh được cháu Thùy Linh. Hiện mẹ con chị Nguyệt sống với bà ngoại cháu Linh. Gia cảnh không có gì sung túc. Trong quá trình sinh sống tại địa phương, chị Nguyệt không có mâu thuẫn với ai.

Vụ việc xảy ra với nhiều tình tiết ly kỳ và bí ẩn khiến gia đình chị hoang mang. Hiện Công an xã Quỳnh Hoa đã chuyển hồ sơ vụ việc lên Công an huyện Quỳnh Lưu để tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Tình Huê - Lany Nguyễn

Dân trí

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
TPO - Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã làm việc với Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc cung cấp điện. Theo đó, Bắc Giang là địa bàn được EVN ưu tiên cung ứng điện bởi là trung tâm sản xuất công nghiệp của cả nước.
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
TPO - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn đề nghị thành phố Hà Nội nâng cao chất lượng phục vụ, mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, không gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong quá trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính...