Lý do thầy giáo Tây 5 lần ăn tết tại Việt Nam

Thầy Dustin đã 5 lần ăn Tết nguyên đán tại Việt Nam
Thầy Dustin đã 5 lần ăn Tết nguyên đán tại Việt Nam
TPO - Thầy Dustin Robert Lloyd, giáo viên tiếng Anh trường phổ thông liên cấp Olympia cho biết, Tết Kỷ Hợi 2019 là kỳ nghỉ tết thứ 5 của thầy tại Việt Nam.

Trong 5 năm qua, năm nào thầy cũng theo bạn gái và bây giờ là vợ về Nghệ An ăn Tết.

Thầy Dustin cho biết, Tết luôn là khoảng thời gian đặc biệt đối với thầy. Mỗi năm trừ năm đầu tiên ở Việt Nam, thầy đã đến Nghệ An với bạn gái hiện đang là vợ. “Tôi rất thích được đắm mình trong các phong tục truyền thống Tết và dành thời gian cho bữa ăn gia đình và các cuộc họp mặt với gia đình vợ tôi” – Thầy Dustin chia sẻ.

Quê vợ thầy ở Diễn Châu, Nghệ An, vào dịp Tết hàngg năm ở Nghệ An, thầy thường thức khuya một đêm trông nồi luộc bánh Chưng, bánh Tét và thêm củi vào bếp.

“Năm đầu tiên tôi đến Diễn Châu, gia đình vợ tôi đã mổ một con lợn và tôi đã được ăn các bộ phận đặc biệt của con lợn như: mắt, ruột… Đây không phải là bữa ăn thú vị nhất đối với tôi. Tôi rất thích kẹo dừa và tôi thích uống rượu gạo do gia đình làm” – Thầy Dustin thật thà chia sẻ.

Theo thầy, việc chuẩn bị bữa cơm cúng tổ tiên trong đêm giao thừa luôn là điều thú vị và đặc biệt. Thầy thực sự đánh giá cao truyền thống thờ những người thân đã khuất của người Việt và tục thăm những người anh em họ xa ở vùng quê cũng như thói quen lì xì đầu năm. Thầy cảm nhận được có sự gắn kết với Việt Nam khi trực tiếp tham gia vào các hoạt động truyền thống này.

Sự gắn kết gia đình tương tự như Giáng sinh ở phương Tây. Tuy nhiên, Giáng sinh mang tính thương mại hơn nhiều và thầy thực sự thích Tết đơn giản như một ngày lễ. Không trang trí lạ mắt và các chuyến đi mua sắm lớn như Giáng sinh ở Phương Tây, chỉ có bắn pháo hoa và bừa ăn có đầy đủ các thành viên trong gia đình.

Kỷ niệm ấn tượng nhất của thầy về ăn tết ở Việt Nam có lẽ là năm đầu tiên thầy đến Diễn Châu. “Tôi chưa gặp gia đình bạn gái và chúng tôi lái xe máy suốt 7 giờ từ Hà Nội đến Nghệ An trong mưa lạnh. Tôi đã lo lắng về việc gặp bố mẹ cô ấy, nhưng một khi chúng tôi đến, tôi đã được chào đón rất nồng nhiệt và ngay lập tức chúng tôi ngồi cùng nhau ăn lẩu hải sản, uống bia và rượu gạo, và cười nói rất vui vẻ với bạn bè và gia đình cô ấy. Năm đó tôi thực sự được chào đón trong một không khí thuần nông thôn của Việt Nam và tôi cảm thấy ý nghĩa đặc biệt của Tết” – Thầy Dustin nói.

MỚI - NÓNG
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện
TPO - Theo Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, thành phố đặt ra yêu cầu phải có thêm bệnh viện tiếp nhận những bệnh nhân COVID-19 chuyển nặng và với sự cố gắng của y bác sĩ, thành phố đã có hơn 15.000 bệnh nhân ra viện.

Có thể bạn quan tâm

Phổ điểm tiếng Anh 'lạ lùng' nhất mùa thi: Chất lượng không thuộc về nhà trường?

Phổ điểm tiếng Anh 'lạ lùng' nhất mùa thi: Chất lượng không thuộc về nhà trường?

TPO - Năm 2021, phổ điểm của môn tiếng Anh không theo hình thái thông thường (hình chuông úp ngược có đỉnh lệch phải hoặc lệch trái)  mà có 2 đỉnh (núi đôi). Theo nhóm chuyên gia phân tích của báo Tiền Phong, phổ điểm "mất chuẩn" lại  thể hiện “rất chuẩn” chất lượng đào tạo môn học này tại các địa phương.
Trường đại học Kinh tế TPHCM xét đặc cách thí sinh tốt nghiệp THPT vào đại học

Trường đại học đầu tiên xét đặc cách thí sinh tốt nghiệp THPT vào đại học

TPO - Ngày 27/7, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế TPHCM vừa quyết định bổ sung phương án xét thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT 2021. Đây được cho là giải pháp nhằm đảo bảo quyền lợi của các thí sinh đang ở các khu cách ly, phong tỏa hoặc rơi vào các trường hợp F0, F1 và F2 không thể tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 vừa qua.