Lý do Công Phượng 'biến mất' ở đội hình Incheon United

HLV Lim Joong-yong nghiêm khắc với Công Phượng
HLV Lim Joong-yong nghiêm khắc với Công Phượng
TPO - Tại vòng 9 K-League 2019 hôm qua, Nguyễn Công Phượng bất ngờ không có tên trong danh sách đăng ký của Incheon United ở trận gặp Seongnam FC. 

Chiều qua, Incheon United đã cầm hòa Seongnam FC với tỉ số 0-0 trên sân nhà. Đây là trận hòa không bàn thắng thứ hai liên tiếp của Incheon và khiến họ tiếp tục đứng ở vị trí áp chót trên bảng xếp hạng.

Đáng chú ý, tiền đạo Nguyễn Công Phượng bất ngờ không có tên trong danh sách đăng ký của Incheon United. Không những không được đá chính, Công Phượng còn không được ngồi dự bị. Đây là lần đầu tiên ở K-League 2019, tiền đạo tuyển Việt Nam vắng mặt trong danh sách đăng ký thi đấu của Incheon.

Sau trận đấu, HLV Lim Joong-yong tiết lộ ông lý do Công Phượng vắng mặt trong danh sách đăng ký thi đấu của đội: “Công Phượng gặp một chút vấn đề về thể lực, không hoàn thành được 100% yêu cầu tập luyện. Khi nói chuyện, tôi cũng cảm thấy Công Phượng buồn bã sau chuỗi trận thất vọng của đội. Tôi sẽ có biện pháp giúp cậu ấy trở lại”.

Bên cạnh đó, HLV Lim Joong-yong nhấn mạnh ông không ưu ái hay trù dập bất cứ ngôi sao nào ở Incheon United mà chỉ chọn đội hình tốt nhất. Ông nói thêm: “Chúng tôi cần tìm kiếm sơ đồ phù hợp nhất cho đội. Để cải thiện phong độ của toàn đội, các cầu thủ không đạt 100% thể lực đều bị loại. Hamad và Công Phượng là ví dụ”.

“Tất cả thành viên của Incheon phải đoàn kết và chiến đấu hết mình. Ngoài nỗ lực giành kết quả tốt, Incheon phải giành chiến thắng trong cả lòng người hâm mộ. Đó là điều rất quan trọng để đội bóng vượt qua khủng hoảng”.

MỚI - NÓNG