Lý do bất ngờ khiến Lò Thị Thanh bị tước HCB nội dung 10.000m

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Theo thông tin mới nhất, ban tổ chức môn điền kinh SEA Games 31 đã quyết định tước HCB nội dung 10.000m đối với VĐV Lò Thị Thanh.
Lý do bất ngờ khiến Lò Thị Thanh bị tước HCB nội dung 10.000m ảnh 1
Lò Thị Thanh được cho là đã mang giày không đúng quy định.

Chiều hôm nay 18/5, Lò Thị Thanh và Phạm Thị Hồng Lệ đại diện điền kinh Việt Nam tham dự cự ly 10.000m tại SEA Games 31 trên sân Mỹ Đình. Trong suốt chặng đua, Lò Thị Thanh dẫn đầu nhiều vòng nhưng bị Hồng Lệ vượt lên. Kết quả cuối cùng, Phạm Thị Hồng Lệ dễ dàng giành HCV nội dung 10.000m nữ với thành tích 35 phút 56 giây 38. HCB thuộc về Lò Thị Thanh.

Tuy nhiên, đoàn thể thao Singapore gửi đơn kiện lên ban tổ chức vì cho rằng Lò Thị Thanh đã mang giày không đúng quy định. Cụ thể, Lò Thị Thanh mang giày marathon có trợ lực, không được sử dụng trong đường chạy trong sân vận động. Cuối cùng, các trọng tài quốc tế của Liên đoàn Điền kinh châu Á quyết định tước HCB của VĐV nước chủ nhà. Khin Mar Se (Myanmar) từ hạng 3 lên hạng 2, Goh Chui Ling (Singapore) từ vị trí thứ 4 đã được đôn lên đứng thứ 3.

Đáng chú ý, theo chia sẻ của lãnh đạo điền kinh Việt Nam thì các trọng tài quốc tế ban đầu đã yêu cầu Lò Thị Thanh đổi giày khác. VĐV Việt Nam đã đổi giày mới và được trọng tài đồng ý cho thi đấu. Nhưng sau khi đoàn Singapore kiện, trọng tài lại quyết định hủy kết quả của Thanh.

Đây là tin không vui với Lò Thị Thanh. Tuy nhiên, sự việc này không ảnh hưởng đến vị trí dẫn đầu toàn đoàn của điền kinh Việt Nam. Tính đến hết ngày thi đấu hôm nay, điền kinh Việt Nam đã có tổng cộng 18 HCV, vượt chỉ tiêu đề ra trước Đại hội.

MỚI - NÓNG