Ly dị chỉ đơn giản như 1 tin nhắn

Ly dị chỉ đơn giản như 1 tin nhắn
TPO - Một phụ nữ Ai Cập đã chính thức đệ đơn ly hôn bởi quá phẫn nộ sau khi nhận 3 tin nhắn từ người chồng, với nội dung rằng: cuộc hôn nhân của họ đã chấm dứt.

Sau khi bỏ lỡ một cuộc điện thoại của chồng, Iqbal Aboul Nasr- một kỹ sư ở thủ đô Caire đã nhận được một tin nhắn của chồng cô nói rằng: “Tôi ly dị bởi vì cô không trả lời tôi”.

Đó là lần thứ ba mà chồng Aboul đã gửi tin nhắn kiểu đó cho cô. Quá phẫn nộ, cô đã đến tòa án và chính thức đệ đơn xin ly hôn.

Theo luật Hồi giáo, đàn ông không cần phải đến tòa án để thực hiện việc ly hôn, chỉ cần một lời tuyên bố đơn phương đồng ý ly dị được lặp lại 3 lần là đủ điều kiện để chấm dứt cuộc hôn nhân.

Theo trung tâm điện thoại di động, chỉ cần mất 10 phút, một đôi vợ chồng Ai Cập có thể ly hôn.

Ở một số quốc gia hồi giáo như Malaysia, người ta cấm ly dị qua tin nhắn.

Việt Thuỵ
Theo Futura-sciences

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tên lửa đạn đạo DF-26, loại vũ khí thường xuyên được truyền thông Trung Quốc ca ngợi

Vì sao quân đội Trung Quốc thực hành bắn tên lửa đạn đạo trong đêm?

TPO - Quân đội Trung Quốc đã bắn đi một trong những tên lửa "sát thủ tàu sân bay" DF-26 mà theo một số chuyên gia phương Tây là được thổi phồng về năng lực, vào ban đêm. Đây là một phần trong nỗ lực cải tiến hệ thống dẫn đường và công nghệ nhắm mục tiêu cho các hoàn cảnh chiến đấu khó khăn hơn như theo dõi mục tiêu mà không có ánh sáng ban ngày.
Bà Lê Thị Thu Hằng. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nói báo cáo nhân quyền của EU chưa khách quan

TPO - Việt Nam ghi nhận những đánh giá về thành tựu của Việt Nam trong bảo vệ quyền lao động, chống lao động trẻ em và thúc đẩy bình đẳng giới trong Báo cáo về tình hình nhân quyền thế giới năm 2020 của Cơ quan Đối ngoại Liên minh châu Âu (EU). Tuy nhiên, báo cáo vẫn còn một số nội dung chưa khách quan.