Ly cà phê lớn nhất thế giới - Đằng sau một kỷ lục

Ly cà phê lớn nhất thế giới - Đằng sau một kỷ lục
TPO - Ly cà phê lớn nhất thế giới thuộc về Việt Nam vừa tròn một tuổi. Tuy nhiên, đằng sau kỷ lục ấy không đơn giản là những con số. Điều gì khiến nó trở nên khác biệt?

>> Hành trình về đất Tổ

>> Video clip: Ly cà phê lớn nhất thế giới

Nội tại + Khách quan + Kiến thức + Học hỏi và tài chính = Kỷ lục

Ly cà phê lớn nhất thế giới - Đằng sau một kỷ lục ảnh 1

Trao chứng nhận Guinness cho ly cà phê lớn nhất thế giới

Việt Nam là nước có kim ngạch xuất khẩu cà phê đứng hàng thứ hai trên thế giới, riêng cà phê Robusta chiếm thị phần lớn nhất thế giới. Điều gì để có thể xứng tầm cho một cường quốc cà phê? Câu hỏi này chính là mầm ươm cho ý tưởng về ly cà phê lớn nhất thế giới. Và Vinacafé Biên Hòa đã vào cuộc.

Theo số liệu của một Cty nghiên cứu thị trường nước ngoài, Vinacafé đang giữ thị phần lớn nhất của Việt Nam, bỏ xa đối thủ thứ hai. Tuy vậy, điều này chỉ là một phần dẫn tới kỷ lục.

Ông Nguyễn Thanh Tùng – Giám đốc Marketing của Vinacafé Biên Hòa - cho biết: “Để cho ra đời ly cà phê này, chúng tôi đã phải nghiên cứu rất kỹ các quy định nghiêm ngặt của Tổ chức xác lập kỷ lục thế giới (GWR) đến từng chi tiết một, ê kíp tham gia toàn bộ quy trình thực hiện kỷ lục là những chuyên gia hàng đầu của chúng tôi. Có sự tập dượt và chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi ly cà phê chính thức ra mắt công chúng ròng rã nhiều tháng trời. Đó là chưa kể tới hàng tấn cà phê mà chúng tôi sử dụng để tập dượt và chúng tôi đã làm được”.

Chính thức xác định vị thế cường quốc cà phê của Việt Nam trên thị trường thế giới, Vinacafé đã góp phần tiếp thị thương hiệu cà phê Việt Nam trên toàn thế giới.

Hành trình văn hóa của kỷ lục thế giới tại Việt Nam

Ly cà phê lớn nhất thế giới - Đằng sau một kỷ lục ảnh 2

Ly cafe lớn nhất thế giới diễu hành tại Hà Nội trước khi về đất Tổ. Ảnh: Quang Thắng.

Không để kỷ lục đi vào quên lãng như bao kỷ lục thế giới khác. Ly cà phê lớn nhất thế giới đã được Cty Cố phần Vinacafé đưa vào nhiều hoạt động gắn liền với văn hóa Việt. Ông Tùng bày tỏ: “Chúng tôi tâm niệm, một kỷ lục chỉ thật sự bền vững khi nó gắn liền với những giá trị văn hóa của một dân tộc”.

Điều này đã được Cty Vinacafé Biên Hòa thực hiện xuyên suốt từ lúc ly cà phê lớn nhất thế giới ra đời đến này: tham gia trưng bày tại Festival Hoa Đà Lat, tham gia chương trình gây quỹ từ thiện tại Đà Nẵng.

Đặc biệt, hành trình về đất tổ của ly cà phê này nhân dịp Giỗ Tổ Vua Hùng, như sự ra mắt đầu tiên của kỷ lục thế giới tại vùng đất linh thiêng, gắn liền với những truyên thuyết về cội nguồn của dân tộc. Đây cũng là cơ hội để quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới.

Không dừng lại ở đó, dù Vinacafé Biện Hòa chưa tiết lộ kế hoạch chi tiết, nhưng chắc chắn trong Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2008 (diễn ra từ ngày 10 - 14/12), sự trở lại của ly cà phê lớn nhất thế giới sẽ thật ấn tượng,  chưa có tiền lệ từ trước đến nay tại Việt Nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trong tuần khuyến mại đầu tiên ở Singapore, vải thiều được bán với giá 105.000 đồng/kg

Tiếp cận thị trường ngoại, nông sản lên sàn

TP - Việc gạo, nước mắm, thủy sản được đưa lên sàn thương mại điện tử và tăng được lượng xuất khẩu sang các nước Ðông Nam Á, châu Âu cho thấy, việc đầu tư để khai phá các thị trường ngách đã tạo diện mạo mới cho hàng Việt, giúp cạnh tranh với nước ngoài tốt hơn.
Đường sắt Cát Linh - Hà Đông vẫn chưa hẹn ngày khai thác thương mại.

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông: Ai sẽ ký vận hành?

TPO - Tư vấn độc lập ACT (Pháp) đã cấp chứng nhận an toàn hệ thống cho dự án đường sắt đô thị Hà Nội – tuyến Cát Linh – Hà Đông. Tuy nhiên, đi kèm chứng nhận này là 16 khuyến cáo có thể ảnh hưởng tới an toàn khai thác, do khác nhau về tiêu chuẩn giữa châu Âu và Trung Quốc. Vậy ai sẽ là người ký để tuyến đường sắt này có thể đi vào hoạt động thương mại?
Trà ướp sen giá 10 triệu đồng/kg hút khách không ngờ

Trà ướp sen giá 10 triệu đồng/kg hút khách không ngờ

TPO - Dòng trà đinh Tân Cương (Thái Nguyên) được ướp với giống sen Tây Hồ (Hà Nội) có giá từ 5 - 7 triệu đồng/kg, thậm chí lên tới 10 triệu đồng/kg. Giá chuối rớt thảm khi Trung Quốc thừa cung. Mỹ thu hồi hàng loạt lệnh cấm các ứng dụng trên smartphone của Trung Quốc.