Luyện thi trúng tủ: Giáo viên "lò C1" nói gì?

Luyện thi trúng tủ: Giáo viên "lò C1" nói gì?
Ông Lã Nhâm Thìn - Chủ nhiệm bộ môn ngữ văn Đại học sư phạm Hà Nội, đồng thời là giáo viên tại “Lò C1” đã được Bộ triệu tập vào Hội đồng ra đề thi đại học sau khi dạy 12/20 ca của lớp ôn thi cấp tốc tại “lò C1”.

Liên quan đến sự trùng hợp kỳ lạ giữa nội dung đề thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2005 môn văn và nội dung luyện thi của “lò C1"đại học sư phạm Hà Nội, chiều qua Tiền Phong đã liên lạc với ông Thìn. Ông cho biết: "Tôi không muốn đề cập đến chuyện đó, nhưng mà tôi chỉ nghĩ rằng tất cả những việc thi cử đã công bố và mọi người sẽ biết và hiểu thôi"

Trong trường hợp một giáo viên vừa là thầy luyện thi, vừa là thành viên của Hội đồng ra đề thi đại học, liệu có đảm bảo khách quan không, thưa ông?

Khách quan hay không nằm ngoài quyền hạn trả lời của tôi. Cái này trên Bộ quyết mà.

Vì sao nội dung của đề thi đại học năm nay lại có nhiều điểm trùng hợp với nội dung ôn thi tại “lò C1” ?

Tôi đảm bảo sự việc diễn ra hoàn toàn khách quan. Vả lại, tôi cũng không dạy hết cái lớp đó. Tôi chỉ dạy những buổi đầu và phần sau thì tôi không tham gia tổng kết lớp. (Nghĩa là không... liên quan đến phần trọng tâm ôn thi (?). Được biết ông Thìn chỉ dạy 12/20 ca của lớp ôn thi cấp tốc tại “lò C1”, thì được Bộ triệu tập vào Hội đồng ra đề thi đại học - P.V)

Vậy quan hệ giữa ông và các giáo viên tham gia giảng dạy những buổi sau là như thế nào?

Thôi thì cái việc đó đã thế rồi thì phóng viên thông cảm tôi không thể trả lời hơn được...

Trước khi đăng ký ôn thi tại “lò C1” các thí sinh có biết ông sẽ được Bộ triệu tập vào hội đồng ra đề thi?

Cái này thì có lẽ là anh phải trao đổi với...Bộ, chứ tôi không được quyền nói bất cứ một điều gì. Ngay cả với người nhà học sinh tôi cũng chẳng nói chuyện này.

Xin cảm ơn ông!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: HES

Thêm trường hoãn tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 vì dịch COVID-19

TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để đảm bảo an toàn và phòng, chống dịch bệnh lây lan, nguy cơ ảnh hưởng đến học sinh, trường THPT Khoa học Giáo dục trực thuộc trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo về việc điều chỉnh tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021.
Khi nào kiểm tra, bảo vệ khóa luận trực tuyến được công nhận?

Khi nào kiểm tra, bảo vệ khóa luận trực tuyến được công nhận?

TPO - Vừa qua, đã có trường phổ thông cho học sinh kiếm tra trực tuyến, trường đại học cho sinh viên bảo vệ khóa luận trực tuyến. Trong khi đó, theo Thông tư hướng dẫn mới nhất của Bộ, ngày 16/5 tới việc kiểm tra trực tuyến mới hiệu lực ở các trường phổ thông. Vậy kết quả kiểm tra trước đó có được công nhận?