Lương Xuân Trường và dấu hiệu 'hồi sinh' trong tay ông Park Hang Seo

Lương Xuân Trường đang dần lấy lại phong độ trong màu áo U23 Việt Nam.
Lương Xuân Trường đang dần lấy lại phong độ trong màu áo U23 Việt Nam.
TPO - Tiền vệ xuất thân từ Học viện HAGL-JMG đang dần lấy lại phong độ sau một thời gian tập trung cùng đội tuyển U23 Việt Nam và được thi đấu thường xuyên hơn.

Phong độ của Lương Xuân Trường là vấn đề được bàn tới khá nhiều thời gian vừa qua. Trong hơn 2 năm trở lại đây, tiền vệ người Tuyên Quang thường xuyên chiếm một suất chính thức ở các ĐTQG, gồm U23 Việt Nam. Chính vì thế, việc Xuân Trường sa sút phong độ có tác động lớn tới sức mạnh của toàn đội.

Việc phải dự bị quá nhiều ở Hàn Quốc là nguyên nhân chính dẫn tới việc Xuân Trường không duy trì được phong độ ổn định. Theo thống kê, anh chỉ chơi cho Gangwon United 3 trận suốt mùa giải 2017.

Tại cúp giao hữu M150 vừa diễn ra tại Thái Lan, hai trận đầu tiên Lương Xuân Trường chơi dưới sức. Anh thường xuyên chuyền sai địa chỉ, không đủ thể lực để tranh chấp bóng với đối phương. Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo vẫn đảm bảo cho Xuân Trường một vị trí trong đội hình xuất phát. Nhà cầm quân người Hàn Quốc đánh giá cao tố chất của Lương Xuân Trường, và tin rằng chỉ cần thi đấu thường xuyên, anh có thể lấy lại phong độ.

Thực tế ở trận đấu thứ 3 tại cúp M150 với U23 Thái Lan, Lương Xuân Trường đã có những thay đổi đáng kể về cường độ di chuyển, độ chính xác trong các tình huống kiến tạo cũng như khả năng phân phối bóng. Cho tới trận đấu giao hữu hôm 21/12 với Ulsan Hyundai, Lương Xuân Trường tiếp tục cho thấy sự thay đổi đáng kể về thể lực cũng như cảm giác bóng.

Trước mắt, U23 Việt Nam còn khoảng nửa tháng để chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2018. Theo đánh giá, thời gian trên là đủ để Lương Xuân Trường lấy lại 100% phong độ. Điều dễ nhận thấy, dù U23 Việt Nam thi đấu với sơ đồ chiến thuật nào, HLV Park Hang Seo cũng ưu tiên cho Lương Xuân Trường một suất chính thức.

Nhìn vào các gương mặt ở hàng tiền vệ U23 Việt Nam hiện nay, ông Park Hang Seo cũng khó chọn được phương án nào tốt hơn Lương Xuân Trường cho vị trí của một tiền vệ tổ chức tấn công.

Liên quan đến Lương Xuân Trường, được biết hợp đồng của anh với Gangwon United kết thúc trong tháng 12. Nhiều ý kiến đang mong muốn bầu Đức đưa anh trở về HAGL, thi đấu ở V-League 2017. Khả năng này là khá cao, theo những tín hiệu phát đi từ phố núi.  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm