Có 184 kết quả :

Lo doanh nghiệp nhỏ quá sức nếu tăng lương tối thiểu

Lo doanh nghiệp nhỏ quá sức nếu tăng lương tối thiểu

TPO - Sau 2 năm chịu tác động bởi dịch COVID-19, cả người lao động (NLĐ) và doanh nghiệp đều đối mặt nhiều khó khăn, kinh tế phục hồi cũng là lúc câu chuyện tăng lương tối thiểu được đặt lên bàn Hội đồng tiền lương quốc gia. Nhiều khả năng lương tối thiểu có thể được tăng trong năm tới, doanh nghiệp (DN) sẽ đối mặt không ít sức ép về chi phí.
Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, người lao động mất việc làm, nên Hội đồng tiền lương quốc gia khuyến nghị Chính phủ chưa tăng lương tối thiểu vùng năm 2021.

Lý do chưa đề xuất tăng lương tối thiểu vùng năm 2021

TPO - Để đưa ra phương án cuối cùng khuyến nghị Chính phủ là chưa tăng lương tối thiểu vùng năm 2021, Hội đồng tiền lương quốc gia đã nhóm họp 2 phiên, dù còn 1 số ý kiến chưa đồng thuận, đặc biệt đại diện người lao động (Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam) đã không bỏ phiếu. 
Lương tối thiểu vùng năm 2020 có thể tiếp tục được điều chỉnh tăng.

Đề xuất lương tối thiểu vùng tăng 7 - 8% vào năm 2020

TPO - Sáng 14/6, Hội đồng Tiền lương Quốc gia đã nhóm họp phiên đầu tiên bàn về tăng lương tối thiểu cho năm 2020. Đại diện phía người lao động trong Hội đồng đề xuất mức tăng lương tối thiểu năm tới từ 7-8%, trong khi đại diện phía doanh nghiệp đề xuất không tăng, còn phìa cơ quan quản lý nhà nước mong sớm chốt được mức lương trong tháng 7 này.
Mất sổ BHXH muốn hưởng một lần phải làm gì?

Mất sổ BHXH muốn hưởng một lần phải làm gì?

TP - Bạn đọc Đào Văn Hải (Hải Phòng) hỏi: Tôi là cán bộ công an, tháng 7/2015 tôi được giải quyết cho xuất ngũ và trả lại sổ BHXH để tham gia tiếp sau đó. Tuy nhiên, sau đó tôi làm mất sổ BHXH, nay tôi có nguyện vọng hưởng BHXH một lần thì phải làm những thủ tục gì?
Cấp bù lương với lao động nghỉ hưu từ năm 2018 ra sao?

Cấp bù lương với lao động nghỉ hưu từ năm 2018 ra sao?

TP - Báo Tiền Phong nhận được câu hỏi của một số bán đọc: Theo quy định mới về điều chỉnh lương hưu đối với lao động nữ bắt đầu hưởng lương hưu trong giai đoạn từ năm 2018 đến năm 2021, những người đã được hưởng lương hưu từ đầu năm 2018 có được điều chỉnh không?
Có được đổi mã quyền lợi hưởng BHYT?

Có được đổi mã quyền lợi hưởng BHYT?

TP - Bạn đọc Nguyễn Văn Đăng (Quảng Trị) hỏi: Giai đoạn 1980-1983 tôi có tham gia quân đội, sau đó chuyển ngành sang làm công chức ở cơ quan nhà nước tới nay. Hiện tôi tham gia Hội Cựu chiến binh của cơ quan, Hội Cựu chiến binh cấp trên cho biết có thể đổi mã thẻ BHYT từ mã 4 lên mã 2. Vậy trường hợp của tôi và một số anh em trong cơ quan như tôi có được đổi mã quyền lợi BHYT không?
Phó TGĐ BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu.

Luôn đảm bảo tốt quyền lợi người tham gia BHXH

TP - Đấy là khẳng định Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu trước việc dư luận băn khoăn về quyền lợi của người tham gia BHXH, sau khi 4 nguyên cán bộ BHXH Việt Nam bị khởi tố, bắt tạm giam liên quan tới khoản đầu tư vào Cty Cho thuê Tài chính II (ALCII).
Hơn 4,3 triệu hồ sơ hưởng BHXH được số hóa

Hơn 4,3 triệu hồ sơ hưởng BHXH được số hóa

TP - Trung tâm Lưu trữ (BHXH Việt Nam) cho biết, tới nay toàn bộ hơn 4,33 triệu hồ sơ hồ sơ hưởng BHXH hàng tháng của ngành đã được số hóa, lưu trữ hồ sơ điện tử và dữ liệu điện tử tại Trung tâm dữ liệu của BHXH Việt Nam. 
Có được đóng BHXH thời gian nghỉ ốm?

Có được đóng BHXH thời gian nghỉ ốm?

TP - Bạn đọc Nguyễn Văn Duẩn (Đồng Tháp) hỏi: Tôi có tham gia đóng BHXH được khoảng 5 năm. Nhưng trong quá trình làm việc tôi bị ốm và nghỉ làm để điều trị gần 1 năm. Thời gian điều trị bệnh tôi nghỉ không lương và bị gián đoạn đóng BHXH. Vậy tôi có thể đóng bù BHXH cho thời gian nghỉ ốm 1 năm đó không, thủ tục ra sao, mức đóng tính thế nào?