Có 211 kết quả :

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, người lao động mất việc làm, nên Hội đồng tiền lương quốc gia khuyến nghị Chính phủ chưa tăng lương tối thiểu vùng năm 2021.

Lý do chưa đề xuất tăng lương tối thiểu vùng năm 2021

TPO - Để đưa ra phương án cuối cùng khuyến nghị Chính phủ là chưa tăng lương tối thiểu vùng năm 2021, Hội đồng tiền lương quốc gia đã nhóm họp 2 phiên, dù còn 1 số ý kiến chưa đồng thuận, đặc biệt đại diện người lao động (Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam) đã không bỏ phiếu. 
Hệ số lương và mức lương thực hiện từ 1/7 của một số chức danh lãnh đạo, cơ quan trung ương.

Mức lương bộ trưởng ra sao từ 1/7

TPO - Từ 1/7, lương cơ sở áp dụng với cán bộ, công nhân viên chức nhà nước, lực lượng vũ trang sẽ tăng từ 1,39 nghìn đồng/tháng lên 1,49 nghìn đồng/tháng. Điều này giúp lương của bộ trưởng tăng thêm hơn 900 nghìn đồng mỗi tháng.
Ðiều người lao động cần là lương tối thiểu phải đáp ứng mức sống tối thiểu. Ảnh: Phạm Thanh

Tranh cãi về mức tăng lương tối thiểu vùng

TP - Ðại diện người lao động trong Hội đồng Tiền lương Quốc gia đề xuất mức tăng lương tối thiểu vùng năm tới 7-8%, trong khi đại diện chủ sử dụng lao động đề xuất không tăng hoặc chỉ tăng 2%. Phiên họp đầu tiên của Hội đồng Tiền lương Quốc gia bàn về tăng lương tối thiểu cho năm 2020 ngày 14/6 kết thúc mà chưa chốt được phương án cuối cùng.
Lương tối thiểu vùng năm 2020 có thể tiếp tục được điều chỉnh tăng.

Đề xuất lương tối thiểu vùng tăng 7 - 8% vào năm 2020

TPO - Sáng 14/6, Hội đồng Tiền lương Quốc gia đã nhóm họp phiên đầu tiên bàn về tăng lương tối thiểu cho năm 2020. Đại diện phía người lao động trong Hội đồng đề xuất mức tăng lương tối thiểu năm tới từ 7-8%, trong khi đại diện phía doanh nghiệp đề xuất không tăng, còn phìa cơ quan quản lý nhà nước mong sớm chốt được mức lương trong tháng 7 này.
Mất sổ BHXH muốn hưởng một lần phải làm gì?

Mất sổ BHXH muốn hưởng một lần phải làm gì?

TP - Bạn đọc Đào Văn Hải (Hải Phòng) hỏi: Tôi là cán bộ công an, tháng 7/2015 tôi được giải quyết cho xuất ngũ và trả lại sổ BHXH để tham gia tiếp sau đó. Tuy nhiên, sau đó tôi làm mất sổ BHXH, nay tôi có nguyện vọng hưởng BHXH một lần thì phải làm những thủ tục gì?
Cấp bù lương với lao động nghỉ hưu từ năm 2018 ra sao?

Cấp bù lương với lao động nghỉ hưu từ năm 2018 ra sao?

TP - Báo Tiền Phong nhận được câu hỏi của một số bán đọc: Theo quy định mới về điều chỉnh lương hưu đối với lao động nữ bắt đầu hưởng lương hưu trong giai đoạn từ năm 2018 đến năm 2021, những người đã được hưởng lương hưu từ đầu năm 2018 có được điều chỉnh không?
Có được đổi mã quyền lợi hưởng BHYT?

Có được đổi mã quyền lợi hưởng BHYT?

TP - Bạn đọc Nguyễn Văn Đăng (Quảng Trị) hỏi: Giai đoạn 1980-1983 tôi có tham gia quân đội, sau đó chuyển ngành sang làm công chức ở cơ quan nhà nước tới nay. Hiện tôi tham gia Hội Cựu chiến binh của cơ quan, Hội Cựu chiến binh cấp trên cho biết có thể đổi mã thẻ BHYT từ mã 4 lên mã 2. Vậy trường hợp của tôi và một số anh em trong cơ quan như tôi có được đổi mã quyền lợi BHYT không?
Phó TGĐ BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu.

Luôn đảm bảo tốt quyền lợi người tham gia BHXH

TP - Đấy là khẳng định Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu trước việc dư luận băn khoăn về quyền lợi của người tham gia BHXH, sau khi 4 nguyên cán bộ BHXH Việt Nam bị khởi tố, bắt tạm giam liên quan tới khoản đầu tư vào Cty Cho thuê Tài chính II (ALCII).
Hơn 4,3 triệu hồ sơ hưởng BHXH được số hóa

Hơn 4,3 triệu hồ sơ hưởng BHXH được số hóa

TP - Trung tâm Lưu trữ (BHXH Việt Nam) cho biết, tới nay toàn bộ hơn 4,33 triệu hồ sơ hồ sơ hưởng BHXH hàng tháng của ngành đã được số hóa, lưu trữ hồ sơ điện tử và dữ liệu điện tử tại Trung tâm dữ liệu của BHXH Việt Nam.