Lượng khách du lịch đến Hội An giảm gần 30%

Lượng khách du lịch đến Hội An giảm gần 30%
TP - Thông tin từ  cơ quan chức năng TP Hội An cho biết: Thời điểm này năm 2007, tại đây đón chừng  2.240 đến 2.600 lượt khách quốc tế, song hiện nay mỗi ngày chỉ đón từ 1.300 đến 1.500 lượt khách quốc tế.
Lượng khách du lịch đến Hội An giảm gần 30% ảnh 1

Giảm gần 30%, tương đương 900 đến 1.000 lượt khách/ ngày, trong đó khách đến từ các nước Đông Nam Á như Thái Lan, Lào chiếm khoảng 25% khách quốc  tế.

Một số nguyên nhân được đưa ra là đồng đô la rớt giá  khiến du khách huỷ  ợp đồng; cơ sở hạ tầng, môi trường  kém; dịch vụ hàng không chưa đáp ứng được yêu cầu; giá cả khách sạn lên xuống thất thường…

Lượng khách giảm đã khiến hoạt động của  hệ thống khách sạn trở nên khó khăn. Nhiều khách sạn đã phải cắt giảm chi phí, hạ lương nhân viên, từ đó chất lượng dịch vụ cũng giảm theo.  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Rau, hoa Sapa rớt giá thảm

Rau, hoa Sapa rớt giá thảm

TPO - Người dân tại Sapa (Lào Cai) đang đứng ngồi không yên khi hàng trăm hecta (ha) su su, cà chua và hoa ly, hoa hồng… đang đến vụ thu hoạch nhưng đầu ra chật vật khiến giá bán giảm hơn một nửa mà không có người mua.
Các NH đã công bố kết quả kinh doanh quý 2/2021, có ngân hàng báo lãi cao hơn 68% so với cùng kỳ. Ảnh: Như Ý

Giữa đại dịch, ngân hàng vẫn lãi lớn

TP - Các ngân hàng thương mại (NH) đã công bố kết quả kinh doanh quý 2/2021 với điểm chung là ghi nhận lợi nhuận tăng trưởng. Tuy nhiên, lợi nhuận sau thuế của một số nhà băng cũng tăng chậm lại do tăng trích lập dự phòng rủi ro và nợ xấu tiềm ẩn. Một số dự báo cho rằng, nếu tiếp tục hạ lãi suất từ nay đến cuối năm, cả ngành này lợi nhuận sẽ giảm khoảng 45.000 tỷ đồng.
Ông Nguyễn Đức Thụy - Cổ đông lớn Thaiholdings, PCT HĐQT LienVietPostBank đã trao tặng 21 tỷ đồng cho Quỹ vắc xin của Bộ Y tế.

Thaiholdings và Xuân Thành đề xuất nhập khẩu thuốc chữa COVID-19 theo hình thức tài trợ

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 đang bùng phát ở nhiều địa phương, Công ty CP Thaiholdings vừa có công văn số 186/2021/TTg-TG gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất việc nhập khẩu thuốc REGEN-COV của Công ty công nghệ sinh học Regeneron và Ronapreve của Công ty dược phẩm Thuỵ Sĩ Roche dùng để chữa COVID-19 cho các bệnh nhân theo hình thức tài trợ.