Có 40 kết quả :

Lương thấp, nhiều giáo viên dạy thêm để tăng thu nhập. Ảnh minh họa

Lương giáo viên quá thấp, bao giờ có lương mới?

TPO - Vấn đề dạy thêm xuất phát từ thực trạng là lương của giáo viên quá thấp, rất nhiều giáo viên coi dạy thêm như kế mưu sinh. Có đại biểu quốc hội cho rằng, cần nhìn thẳng vào vấn đề này để giải quyết thấu đáo. Qua hai năm đại dịch vừa rồi, giáo viên cũng cần cứu trợ.
Giáo viên sẽ được trả lương theo vị trí việc làm. Ảnh: Nghiêm Huê

Lương giáo viên sẽ được trả theo vị trí việc làm

TP - Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến hoàn thiện và dự kiến trình Chính phủ đề nghị xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Viên chức, trong đó có quy định sẽ trả lương giáo viên theo vị trí việc làm kể từ ngày 01/01/2020.
Giáo viên cho rằng, nên có chính sách thưởng tết chung để giáo viên đỡ chạnh lòng. Ảnh: PV

Tủi phận giáo viên cắm bản

TP - Tết đã cận kề, giáo viên được thưởng tết bao nhiêu phụ thuộc vào việc chi tiêu, co kéo trong năm của mỗi hiệu trưởng. Vì thế, có nơi giáo viên được thưởng đến hàng chục triệu đồng thì nhiều trường tiền thưởng tết chỉ lẹt đẹt một vài triệu/giáo viên; thậm chí chỉ là hộp bánh, kẹo động viên.
Lương của giáo viên hiện rất thấp so với mặt bằng chung của xã hội Ảnh: N.H

Lương tốt mới thu hút người tài vào sư phạm

TP - Nhiều vấn đề liên quan đến miễn học phí học sinh THPT, không tổ chức thi THPT quốc gia tiến tới thành lập trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục, cần chính sách đãi ngộ nhà giáo mới thu hút được đầu vào có chất lượng…là ý kiến của các chuyên gia tại Hội thảo góp ý cho dự thảo Luật giáo dục sửa đổi của Liên hiệp các hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam tổ chức ngày 10/1.
Giáo viên không thể yên tâm công tác khi đời sống không đảm bảo. Ảnh: Nghiêm Huê.

Lương giáo viên thấp hơn lương giúp việc

TP - Dự thảo sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Giáo dục vừa được trình Quốc hội. Lần sửa đổi này, Luật Giáo dục có nhiều điều chỉnh so với hiện hành. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, trước khi có những điều chỉnh, thay đổi liên quan đến đội ngũ giáo viên, vấn đề đảm bảo đời sống, việc làm cho giáo sinh sau khi tốt nghiệp phải được ưu tiên trước.
Những đề xuất cải cách giáo dục 'xôn xao' năm 2017

Những đề xuất cải cách giáo dục 'xôn xao' năm 2017

TPO - Lương giáo viên sẽ cao nhất trong hệ thống thang bảng lương; cải cách tiếng Việt, giải tán phòng giáo dục; bỏ tác phẩm “Chí Phèo” khỏi sách giáo khoa; xóa sổ Hội phụ huynh... đó là những đề xuất gây “xôn xao” nhận được không ít “gạch đá” của dư luận trong năm 2017.
Tăng lương cho giáo viên: Tính khả thi rất thấp

Tăng lương cho giáo viên: Tính khả thi rất thấp

TPO - GS.TSKH Phạm Thị Trân Châu, Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam, Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn khoa học-giáo dục-môi trường UBTW MTTQ Việt Nam cho rằng việc xếp lương giáo viên vào thang bảng lương ở bậc cao nhất là hợp lý. Tuy nhiên, tính khả thi của đề xuất này trong bối cảnh hiện nay là rất thấp.
Vấn đề tăng lương cho giáo viên rất bức thiết, chế độ tiền lương của nghề thấp không thể thu hút được người tài. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Không tăng lương, đổi mới giáo dục sẽ thất bại

TP - Nếu không tăng lương để đảm bảo đời sống cho giáo viên, sẽ khó thu hút được người giỏi vào nghề sư phạm và lâu dài, việc đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục chắc chắn sẽ thất bại. PGS TS Vũ Trọng Rỹ, Phó chủ tịch Hội Khoa học tâm lý giáo dục Việt Nam nhận định.
Cô Dương Cẩm Nai trong giờ học với trẻ mầm non.

Lương giáo viên thua xa bà bán trà đá vỉa hè: Lấy ai đổi mới giáo dục?

TP - Thực trạng đáng buồn với đội ngũ 1,2 triệu người đang đảm đương sứ mệnh cao cả “trồng người”, đó là nhiều thầy cô đang phải chật vật kiếm sống. Mức lương của giáo viên mầm non và giáo viên tiểu học mới ra trường chỉ vỏn vẹn 3,2 triệu đồng, thua xa thu nhập của một bác xe ôm hay bà bán trà đá vỉa hè Hà Nội.
Bậc phổ thông ở Úc, không có sách giáo khoa hay giáo trình cố định để dạy cho học sinh.

10 điều “Không có” trong giáo dục phổ thông ở xứ sở chuột túi

Một phụ huynh có con đang học năm thứ tư tại trường phổ thông ở Bang Newsouth wales, Úc. Vì vậy ngoài việc tìm hiểu về khung chương trình giảng dạy của trường vị phụ huynh này cũng quan sát và tham khảo ý kiến cháu, thấy có một số điều “không có" trong hệ thống giáo dục phổ thông của Úc. Xin chia sẻ cùng bạn đọc
Lương giáo viên: Xếp cao nhất, vẫn thua lương công nhân?

Lương giáo viên: Xếp cao nhất, vẫn thua lương công nhân?

TPO - Một trong những thay đổi lớn trong dự thảo Luật Giáo dục sửa đổi mà Bộ GD&ĐT đang soạn thảo và trình Chính phủ là  lương của nhà giáo được xếp cao nhất trong hệ thống thang bậc lương hành chính sự nghiệp. Nhà giáo được hưởng phụ cấp ưu đãi theo nghề, phụ cấp thâm niên và các phụ cấp khác theo quy định của Chính phủ”.
Nhiều giáo viên hiện có mức thu nhập không đủ sống. Ảnh minh họa: Nguyễn Hà.

Lương giáo viên thua xa lương công nhân

TP - Trường mầm non Trại Cau có trên 300 học sinh, nhưng chỉ  có 3 cô nuôi, thiếu 5 cô theo quy định. Bởi với mức lương 1,7 triệu đồng/tháng, huyện tuyển 27 cô thì đã có 10 cô bỏ. “Để được nhận hợp đồng làm cô nuôi, ứng viên phải có chứng chỉ nấu ăn, có kiến thức về VSATTP, biết cân đối khẩu phần ăn... Trong khi đó, chỉ cần tốt nghiệp THPT, đi làm nhà máy Sam Sung cũng được 8 triệu đồng/tháng”, bà Lưu Thị Bích Hân, Hiệu trưởng trường mầm non Trại Cau, Đồng Hỷ, Thái Nguyên chua chát nói.
Nhiều chuyên gia giáo dục cho rằng thực tế việc đào tạo tiến sĩ trong nước chưa đảm bảo chất lượng. Ảnh minh họa.

TS Tùng Lâm: Nên dùng 12.000 tỷ đào tạo 9.000 tiến sĩ để tăng lương giáo viên

TS Nguyễn Tùng Lâm - Chủ tịch Hội Tâm lý giáo dục Hà Nội - khẳng định dự thảo đề án chi 12.000 tỷ đồng đào tạo 9.000 tiến sĩ không thực tiễn trong bối cảnh giáo dục hiện nay, khi lương giáo viên còn thấp, không đủ đảm bảo cuộc sống. TS Lâm đề xuất, nên dùng 12.000 tỷ đồng để nâng lương cho giáo viên, tạo động lực cho họ làm việc, cống hiến sẽ tốt hơn đào tạo thêm tiến sĩ.  
Lương thấp, giáo viên mầm non chật vật sống

Lương thấp, giáo viên mầm non chật vật sống

TP - Giáo viên mầm non làm việc hơn 8 tiếng mỗi ngày nhưng đang nhận mức lương thấp nhất. Với hệ số 1,86, nhiều giáo viên trẻ mới ra trường chỉ có mức lương hơn 3,2 triệu đồng, còn giáo viên sắp nghỉ hưu cũng chỉ nhận được hơn 5 triệu đồng/ tháng.