Đắt xắt ra miếng

Lương Denilson 50.000USD?

Lương Denilson 50.000USD?
TP - Theo tiết lộ của nhà môi giới Mauro, Xi măng Hải Phòng phải trả cho Denilson mức lương 50.000 USD mỗi tháng (?), kèm theo một khoản tiền chuyển nhượng lớn không được tiết lộ cụ thể.

>> Cơn sốt Denilson tại Hải Phòng: Hết sạch vé
>> Video clip: Denilson "làm xiếc" với bóng
>> Cổ động viên Hải Phòng ngây ngất với Denilson

Vì sao Denilson lại chấp nhận tới Xi măng Hải Phòng - đội chỉ chơi ở V-League - giải đấu mà danh tiếng không thể bằng Australia League, MLS?

Denilson - bằng chức vô địch World Cup 2002 cùng cái mác cầu thủ đắt giá nhất thế giới năm 1998, có sức hấp dẫn đặc biệt với các câu lạc bộ (CLB) ở Trung Đông, vùng Vịnh hay Australia.

Trước khi kết thúc hợp đồng với CLB quê nhà Palmeiras, có tin Denilson sẽ tới thi đấu ở Australia League, trong màu áo CLB Perth Glory. Tại đây, mức lương mà Denilson nhận được là 50.000 USD mỗi tháng.

Cũng theo thông tin này, Denilson chỉ chơi cho Perth Glory trong hai tháng với tổng số là chín trận ở A-League. Không chấp nhận quãng thời gian ít ỏi ấy, Denilson từ chối lời mời từ xứ sở chuột túi.

Theo tiết lộ của nhà môi giới người Brazil gốc Nhật Mauro, Denilson có ý định tìm kiếm cơ hội ở các giải đấu tại các quốc gia khu vực Trung Đông, vùng Vịnh và cả Hàn Quốc. Tuy nhiên, ở những nơi này, các giải đấu đều đang diễn ra nên các CLB yêu cầu Denilson phải chờ.

Đúng lúc ấy, tại Việt Nam, nhà môi giới Mauro bị Xi măng Hải Phòng phản ứng dữ dội vì hai bản hợp đồng của trung vệ Primenta và tiền vệ Allan.

Theo phản ánh của phía Xi măng Hải Phòng, họ quá tin vào Mauro - người đưa Leandro, De Jesus tới đất Cảng - để rồi mua hớ Primenta, Allan. Để chữa cháy, Mauro gợi ý Xi măng Hải Phòng trường hợp của Denilson và đội bóng đất Cảng lập tức nắm lấy cơ hội có một không hai này, sau khi để hụt cựu cầu thủ Inter Milan Kallon.

Chỉ trong vòng một tuần, Xi măng Hải Phòng và Denilson tìm được tiếng nói chung. Theo tiết lộ của nhà môi giới Mauro, Xi măng Hải Phòng phải trả cho Denilson mức lương 50.000 USD mỗi tháng, bằng đúng với mức mà Perth Glory đã đưa ra(?), kèm theo một khoản tiền chuyển nhượng lớn không được tiết lộ cụ thể.

Mất đúng bảy ngày, thương vụ Denilson hoàn tất. Nếu đem so sánh với việc Xi măng Hải Phòng từng phải mất cả tháng trời để săn được bộ đôi Leandro - De Jesus, mất hơn một năm để có được Minh Đức, thì thương vụ Denilson quả là dễ như… hái sao.

Tay cò Mauro cũng nói thêm, Denilson đến Xi măng Hải Phòng không đơn thuần vì tiền. Thi đấu ở V-League được xem là cơ hội cứu vãn sự nghiệp đang đi xuống của siêu sao này. Với đẳng cấp của mình, Denilson cần chơi ở các giải hàng đầu châu Á như Nhật Bản hay Hàn Quốc. Nhưng, với phong độ hiện tại, Denilson khó trụ được ở các giải đấu kể trên.

Ở V-League, Denilson sẽ dễ dàng tìm lại cảm hứng chơi bóng để từ đó vãn hồi phong độ, kiếm tìm cơ hội ở J-League hay K-League.

Đắt xắt ra miếng

Denilson đã 32 tuổi, gánh nặng tuổi tác khiến anh chịu nhiều nghi ngờ về khả năng thành công ở V-League. Xi măng Hải Phòng dường như không quá quan tâm đến điều này, bởi lẽ riêng chuyện mời được siêu sao cỡ như Denilson đã khiến họ thắng lớn trên thương trường.

Đầu tiên là những hoạt động kinh doanh của CLB trở nên đặc biệt sôi động. Theo tính toán của Xi măng Hải Phòng, với sức chứa gần ba vạn khán giả thì chỉ cần kín sân từ nay đến hết giải, số tiền thu được sẽ gần đủ để chi trả cho Denilson.

Sự có mặt của Denilson cũng như một sự đảm bảo rằng, Xi măng Hải Phòng chứ không phải bất cứ cái tên nào khác mới là đại gia V-League, để rồi từ đây đất Cảng trở thành miền đất hứa của bóng đá Việt Nam.

Và, cú áp phe mang tên Denilson sẽ chẳng khác một liều doping để thương hiệu xi măng Hải Phòng trở nên mạnh hơn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm