Lười biếng làm gia tăng nguy cơ ung thư, tim mạch, tiểu đường

Bệnh lười vận động đang đe dọa nghiêm trọng sức khỏe của 1,4 tỷ người trên hành tinh.
Bệnh lười vận động đang đe dọa nghiêm trọng sức khỏe của 1,4 tỷ người trên hành tinh.
TPO - Thói quen lười tập thể dục cố hữu đang làm gia tăng một cách đáng kinh ngạc nguy cơ mắc các bệnh ung thư, bệnh tim và tiểu đường cho 1,4 tỷ người. 

Nằm ườn trên đi-văng chén khoai tây chiên đã trở thành một đại dịch lây lan nhanh chóng trên toàn cầu

Theo một nghiên cứu mới của Tổ chức Y tế Thế giới, số người lười tập thể dục đang gia tăng tại nhiều nước trên thế giới. 

Sử dụng phương pháp ngoại suy từ dữ liệu hành vi của trên 1,9 triệu người ở 168 quốc gia, tương đương với một phần tư dân số thế giới, báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới đưa ra một lời cảnh báo nghiêm trọng về tình trạng sức khỏe liên quan tới căn bệnh “lười”. 

Các nhà nghiên cứu cũng cho biết, mặc dù những lời khích lệ về việc tăng cường sức khỏe cộng đồng đã được phổ biến và lan truyền khắp nơi, nhưng loài người của chúng ta vẫn đang ít vận động hơn chúng ta đã vận động cách đây 17 năm.

Các yếu tố thúc đẩy sự lười biếng của con người được cho là bao gồm sự gia tăng của công việc văn phòng và sự suy giảm vận động trong thời gian rảnh rỗi.

Theo New York Post
MỚI - NÓNG
Tại sân bay quốc tế Reagan, Mỹ. (Ảnh: Reuters)
Mỹ quy định về vắc xin đối với người nhập cảnh
TPO - Ngày 25/10, Tổng thống Mỹ Joe Biden ký luật áp quy định mới về vắc xin đối với hầu hết du khách nước ngoài nhập cảnh qua đường hàng không và dỡ hạn chế đi lại đối với người đến từ Trung Quốc, Ấn Độ và hầu hết châu Âu từ ngày 8/11, Nhà Trắng cho biết.

Có thể bạn quan tâm

Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam nói về vắc xin cho trẻ em

Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam nói về vắc xin cho trẻ em

TPO - Liên quan đến vấn đề tiêm vắc xin phòng COVID-19, TS Kidong Park, Trưởng đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam cho biết, trong bối cảnh nguồn cung vắc xin phòng COVID-19 còn hạn chế, WHO khuyến nghị sử dụng vắc xin một cách có chiến lược và từng bước mở rộng nhóm tiêm chủng.
Ngày 25/10 thêm 3.639 ca nhiễm COVID-19, điều trị khỏi hơn 800 nghìn trường hợp

Ngày 25/10 thêm 3.639 ca nhiễm COVID-19, điều trị khỏi hơn 800 nghìn trường hợp

TPO - Tối 25/10, Bộ Y tế cho biết trong ngày ghi nhận 3.639 ca nhiễm mới với 19 ca nhập cảnh và 3.620 trường hợp trong nước (giảm 408 ca so với ngày trước đó) tại 53 tỉnh, thành phố, có 1.573 ca cộng đồng. Trong ngày có 1.323 bệnh nhân khỏi bệnh, nâng tổng số ca được điều trị khỏi lên 807.301 trường hợp.