Lùng nhùng đón trẻ, phụ huynh đánh giáo viên giữa sân trường

Trường Mầm non Hoa Hồng (huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) nơi xảy ra vụ việc.
Trường Mầm non Hoa Hồng (huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) nơi xảy ra vụ việc.
Ngày 23/3, ông Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Nông cho biết, Sở đã có báo cáo gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh Đắk Nông về vụ việc phụ huynh đánh giáo viên trong khuôn viên Trường Mầm non Hoa Hồng (thị trấn Đắk Mil, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông).

Theo đó, chị Vũ Thị Ánh Tuyết, sinh năm 1981, ngụ tổ dân phố 7, thị trấn Đắk Mil, có con là Vũ Mạnh Hùng đang học tại Trường Mầm non Hoa Hồng. Khoảng 14 giờ ngày 7/3/2018, chị Tuyết đến trường và vào gặp cô Nguyễn Thị Nhẫm là cô giáo chủ nhiệm của cháu Hùng để xin đón con về sớm. Lý do chị Tuyết đưa ra là nhà có người thân mới mất ở huyện Cư Jút (tỉnh Đắk Nông) nên đưa cháu về sớm để đi viếng đám tang.

Tuy nhiên, cô Nhẫm không đồng ý cho chị Tuyết đón con mà yêu cầu phải có ý kiến của Ban Giám hiệu. Lý do là việc đón trẻ trước thời gian quy định (16 giờ 15) và sáng cùng ngày khi anh Vũ Văn Lực (chồng chị Tuyết) đưa cháu Hùng đi học đã dặn cô giáo là chỉ có ông là người đưa đón cháu Hùng, bất kỳ ai đón cháu cũng phải hỏi ý kiến của ông trước.

Tuy cô Nhẫm đã giải thích nhưng chị Tuyết vẫn dắt tay cháu Hùng đưa đi. Cô Nhẫm tiếp tục yêu cầu chị Tuyết cùng cô lên gặp Hiệu trưởng nhà trường để giải quyết. Cùng lúc này, cô Nhẫm gọi điện thoại cho anh Lực để xin ý kiến thì được anh Lực đồng ý. Sau đó nhà trường cho chị Tuyết đón con về sớm.

Đến sáng 12/3, chị Tuyết đưa cháu Hùng đến lớp học thì gặp cô Nhẫm tại sân trường. Lúc này chị Tuyết nói với cô Nhẫm là “lát tao xử mày”, nói xong đã tát vào mặt cô giáo. Nhiều giáo viên của trường chạy tới can ngăn cũng bị chị Tuyết đánh, chửi, trong đó có cô Trần Thị Phương Anh cũng là giáo viên của trường. Đến chiều cùng ngày, Công an thị trấn Đắk Mil mời chị Tuyết lên làm rõ vụ việc. Tại Công an thị trấn, chị Tuyết thừa nhận đã đánh vào mặt cô Nhẫm với lý do không cho đón con và có thái độ không tôn trọng chị.

Hiện Ban Giám hiệu nhà trường, cô Nguyễn Thị Nhẫm đã làm đơn yêu cầu cơ quan chức năng xác minh, xử lý hành vi của chị Tuyết theo quy định pháp luật, đồng thời công khai xin lỗi cô Nhẫm và cô Phương Anh trước toàn thể nhà trường cùng phụ huynh học sinh.

Trao đổi với phóng viên, Thiếu tá Nguyễn Xuân Hùng, Phó Trưởng Công an huyện Đắk Mil cho biết Công an huyện đã tiếp nhận xử lý vụ việc. Chị Tuyết cũng có đơn tố cáo các giáo viên của Trường Mầm non Hoa Hồng đã xúc phạm chị. Hiện Công an huyện Đắk Mil đang tiến hành xác minh vụ việc và sẽ có thông tin chính thức khi có kết quả điều tra, xử lý.

Theo Theo TTXVN
MỚI - NÓNG
Cô giáo cắt tóc nữ sinh trên lớp: Hành động bột phát, mong nhận được sự đồng cảm
Cô giáo cắt tóc nữ sinh trên lớp: Hành động bột phát, mong nhận được sự đồng cảm
TPO - Liên quan đến sự việc, một giáo viên tại Trường THPT Đội Cấn (Vĩnh Phúc) cắt tóc nữ sinh trên lớp, chiều 23/3, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cho biết, đơn vị đã có buổi làm việc tại trường học. Cô giáo nhận lỗi vì nóng giận, có hành động bột phát, xin rút kinh nghiệm sâu sắc và rất mong được sự đồng cảm và xoa dịu vết thương để cô trò tiếp tục hành trình học tập.