Lùm xùm làm giấy khai tử: Camera giám sát dùng để trang trí

Đoàn kiểm tra xác định ổ cứng camera đặt tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của UBND phường Văn Miếu không ghi dữ liệu từ ngày 9/7/2015 đến nay
Đoàn kiểm tra xác định ổ cứng camera đặt tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của UBND phường Văn Miếu không ghi dữ liệu từ ngày 9/7/2015 đến nay
TPO - Kết quả của Đoàn kiểm tra công vụ Thành phố Hà Nội về vụ lùm xùm làm giấy khai tử xảy ra tại UBND phường Văn Miếu (quận Đống Đa) nêu rõ: “Ổ cứng camera đặt tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của UBND phường Văn Miếu không ghi dữ liệu từ ngày 9/7/2015 đến nay….”.  

Ông Phạm Thanh Cao, phó Giám đốc Sở Tư pháp, phó đoàn kiểm tra công vụ vừa ký báo cáo dài 13 trang về kết quả kiểm tra việc UBND phường Văn Miếu (quận Đống Đa) giải quyết hồ sơ hành chính của bà Vũ Thanh Hoa gây xôn xao dư luận thời gian qua.

Theo đó, để khai thác thêm thông tin, tài liệu Đoàn kiểm tra yêu cầu UBND quận Đống Đa, UBND phường Văn Miếu trích xuất hình ảnh, âm thanh từ bộ nhớ của camera đặt tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của UBND phường Văn Miếu. Tuy nhiên, UBND quận Đống Đa, UBND phường Văn Miếu không xử lý được về kỹ thuật.

Sau đó, Đoàn đã có văn bản đề nghị Sở Thông tin-Truyền thông phối hợp khai thác hình ảnh, âm thanh từ bộ nhớ camera này. Theo Sở Thông tin-Truyền thông thì ổ cứng đầu ghi dung lượng 2000Gb hoạt động bình thường; chưa đầy dữ liệu tại 2 phân vùng (ổ C, D)… không phát hiện có dấu hiệu bị xóa. Các thông tin dữ liệu trong ổ cứng sau khi kiểm tra được giữ nguyên trạng và không được sao lưu trên các thiết bị khác.

Đoàn kiểm tra nhận xét, ổ cứng camera đặt tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của UBND phường Văn Miếu không ghi dữ liệu từ ngày 9/7/2015 đến nay.

Do không có dữ liệu âm thanh, hình ảnh từ camera tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của UBND phường Văn Miếu làm bằng chứng, nên không xác định có hay không việc bà Vũ Thanh Hằng (chị gái bà Hoa-PV) chửi bới, lăng mạ tại UBND phường Văn Miếu. Việc bà Nguyễn Thị Thúy Hà, Phó Chủ tịch UBND phường Văn Miếu có lời nói xúc phạm gia đình bà Vũ Thanh Hoa, ngoài một số lời nói cung cấp thông tin theo trí nhớ của một số người có liên quan.

 Lỗi không kiểm tra camera giám sát 

Ngoài việc xác định UBND quận Đống Đa và UBND  phường Văn Miếu có trách nhiệm trong một số thiếu sót như sử dụng lao động hợp đồng (ông Nguyễn Lê Hiếu-PV), làm cán bộ chuyên trách bộ phận tiếp công việc của cá nhân, tổ chức tại các cơ quan hành chính Nhà nước thuộc Thành phố Hà Nội là không đúng quy định, Đoàn kiểm tra công vụ đã chỉ rõ việc không kiểm tra thường xuyên tình trạng hoạt động của camera giám sát tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả.  

Đoàn yêu cầu UBND quận Đống Đa cần kiểm tra tình trạng hoạt động, có biện pháp đảm bảo hoạt động hiệu quả đối với hệ thống camera lắp tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả UBND phường Văn Miếu cùng UBND các phường khác trên địa bàn.

Đoàn cũng kiến nghị Sở Thông tin- Truyền thông chỉ đạo kiểm tra, ra soát tình trạng kỹ thuật của hệ thống trang thiết bị điện tử phục vụ hoạt động Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của các cơ quan, đơn vị Thành phố.

MỚI - NÓNG
Nghịch lý thức ăn chăn nuôi đội giá, thịt lợn giảm sâu
Nghịch lý thức ăn chăn nuôi đội giá, thịt lợn giảm sâu
TPO - "Hôm qua (4/8 - PV), bộ có làm việc với một số doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi, các doanh nghiệp này lý giải đợt tăng giá này là do việc mua nguyên liệu vẫn đang khó và lần mua trước giá vẫn đang đắt nên sản xuất chưa hết, chưa bù đắp được phần tồn đọng còn lại. Các doanh nghiệp cho biết, dự kiến giá thức ăn chăn nuôi sẽ còn tăng”, ông Nguyễn Văn Trọng, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi cho hay.

Có thể bạn quan tâm