Lực sỹ Lê Văn Công giành HCV, phá kỷ lục thế giới

Lực sỹ Lê Văn Công giành HCV, phá kỷ lục thế giới
TPO - Sáng 5/12, lực sĩ Lê Văn Công đã xuất sắc giành HCV cử tạ hạng cân dưới 49 kg ở giải bơi và cử tạ Người khuyết tật vô địch thế giới diễn ra tại Mexico.  

Ở hạng cân 49 kg có 18 đô cử tham gia tranh tài, trong đó nhà vô địch Olympic Lê Văn Công phải đối đầu với các đối thủ mạnh như như đương kim vô địch thế giới Adesokan Yakubu (Nigeria) và Á quân Paralympic Omar Qarada (Jordan). 

Nhập cuộc với sự tự tin lớn, Lê Văn Công lần lượt thành công ở các mức tạ 178 kg và 181 kg. Ở lần cử thứ ba, đô cử Việt Nam thực hiện không thành công mức tạ 183,5 kg. Tuy nhiên, trong lần cử cuối cùng, Văn Công đã chinh phục được mức tạ này, qua đó xuất sắc giành HCV và phá vỡ kỷ lục thế giới do chính bản thân thiết lập trước đó. 

Trong khi đó, Qarada đoạt HCB với thành tích 178 kg, còn Adesokan chỉ đoạt HCĐ khi dừng bước ở mức 175 kg. Đây cũng có thể coi là màn phục hận thành công của Lê Văn Công bởi ở giải thế giới 2014, đô cử Việt Nam phải ngậm ngùi giành HCB khi kém Adesokan đúng 1kg (180 so với 181).

Giải vô địch bơi và cử tạ thế giới dành cho người khuyết tật 2017 được tổ chức tại Mexico từ ngày 2 tới 8/12. Niềm hy vọng số 1 Lê Văn Công đã mở hàng HCV cho thể thao Việt Nam tại giải đấu này. 

Đây cũng là tấm HCV thế giới thứ 2 liên tiếp của Văn Công trong 2 năm qua. Trước đó, anh cũng phá kỷ lục thế giới ở Paralympic tổ chức tại Rio (Brazil) hồi năm ngoái.

MỚI - NÓNG
Triệu tập giám đốc doanh nghiệp kê khai 'lót tay' lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn hơn 1 tỷ đồng
Triệu tập giám đốc doanh nghiệp kê khai 'lót tay' lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn hơn 1 tỷ đồng
TPO - Ngày 1/7, công an tỉnh Lạng Sơn triệu tập ông Hoàng Tuấn, Giám đốc Công ty cổ phần Toàn Phát (huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn) để làm rõ thông tin đã đăng tải trên một số phương tiện truyền thông về việc ông này kê khai danh sách và số tiền “lót tay” trong quá trình thực hiện dự án ở tỉnh Lạng Sơn.