Lực sĩ Hy Lạp bật khóc trên sóng truyền hình, tuyên bố giải nghệ vì 'quá nghèo'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Vận động viên cử tạ Thodoris Iakovidis của Hy Lạp khóc như mưa ngay trên sóng truyền hình trực tiếp, đồng thời tuyên bố giải nghệ vì... quá nghèo.

Trong cuộc phỏng vấn trực tiếp trên đài truyền hình ERT, Thodoris Iakovidis tuyên bố sẽ kết thúc sự nghiệp vì không thể tiếp tục trước tình cảnh khó khăn tài chính đang phải đối mặt: "Tôi khóc không phải vì tôi không có một màn trình diễn tốt. Tôi xin lỗi nếu ai đó nghĩ rằng tôi đang chạy trốn. Tôi mệt mỏi và không thể chịu đựng được tình trạng này nữa (khó khăn tài chính)".

Thodoris Iakovidis tiết lộ rằng anh chỉ nhận được 200 euro mỗi tháng từ Liên đoàn thể thao Hy Lạp, trong quá trình chuẩn bị thi đấu cho Olympic Tokyo. Với số tiền ít ỏi trên, ngay cả vật lý trị liệu hàng ngày cho bản thân cũng không đủ để thực hiện.

"Thực sự rất buồn và xấu hổ mỗi lần gặp bác sĩ vật lý trị liệu, bởi anh ấy sẽ không đòi tiền khi biết tình trạng của tôi. Tôi không thể chịu đựng được nữa. Tôi muốn dừng lại. Tôi muốn bình tâm lại. Tôi muốn trở về với gia đình, bạn bè và cảm ơn họ đã là động lực cho tôi suốt những năm qua", lực sĩ 30 tuổi vừa nói vừa khóc nức nở.

Lực sĩ Hy Lạp bật khóc trên sóng truyền hình, tuyên bố giải nghệ vì 'quá nghèo' ảnh 1

Tại Olympic Tokyo, Iakovidis thi đấu hạng cân 96kg nam, nhưng chỉ xếp thứ 11 chung cuộc. Cha mẹ của Iakovidis nói với báo chí rằng Thodoris nhiều lần phải dừng tập luyện để đi làm kiếm tiền, rồi quay lại trang trải cho...tập luyện. VĐV 30 tuổi, vì thế, không thể cạnh tranh với các đối thủ của mình, những người rèn luyện trong môi trường chuyên nghiệp.

Iakovidis cho biết anh không phải là VĐV Hy Lạp duy nhất gặp khó khăn về kinh tế. Anh hy vọng rằng chính quyền sẽ giúp đỡ tất cả các VĐV khó khăn và cung cấp kinh phí thực tế.

Tuyên bố của Iakovidis đã gây sốc cho người dân Hy Lạp. Những người hâm mộ đã phát động một chiến dịch kêu gọi tài trợ, trên Twitter và Instagram. Hiện tại, lượt theo dõi Iakovidis đã tăng từ 3.000 lên 120.000 người chỉ sau một đêm.

Một số nhà tài trợ được cho là đã liên hệ với Iakovidis và nói rằng muốn gặp anh, ngay sau khi trở về từ Tokyo. Thứ trưởng Bộ Thể thao Hy Lạp cũng gửi giấy mời Iakovidis đến dự một "cuộc nói chuyện để tìm ra các giải pháp".

MỚI - NÓNG
Quảng Nam, Quảng Ngãi thiệt hại nặng do mưa lũ
Quảng Nam, Quảng Ngãi thiệt hại nặng do mưa lũ
TPO - Ngoài thiệt hại về người, mưa lũ còn khiến gần 3.000 gia súc, gia cầm của người dân ở Quảng Nam, Quảng Ngãi bị chết; hơn 150 ha thủy sản bị thiệt hại nặng và hàng loạt công trình nước sạch, kênh mương, cầu giao thông, tuyến đường bị sạt lở, hư hỏng nghiêm trọng.

Có thể bạn quan tâm