Có 26 kết quả :

Lo ngại tình trạng quá tải khi các tòa nhà trên đường Lê Văn Lương lấp đầy. Ảnh: Minh Tuấn.

Luật Thủ đô có khả thi không?

TP - Mặc dù đã có Luật Thủ đô, song các chung cư cao tầng trong khu vực nội thành vẫn thi nhau mọc lên. Đoàn giám sát của Quốc hội bày tỏ lo ngại, không biết rồi đây, khi các tòa nhà ở chung cư lấp đầy thì việc quản lý của Hà Nội sẽ ra sao?
Luật Thủ đô bị 'vô hiệu', dân vẫn được 'nhồi' vào nội thành?

Luật Thủ đô bị 'vô hiệu', dân vẫn được 'nhồi' vào nội thành?

TPO - Sáng 18/5, Ủy ban Pháp luật của Quốc hội đi giám sát tại huyện Gia Lâm (Hà Nội) về vấn đề dân cư sau 5 năm thực hiện Luật Thủ đô. Các đại biểu cho rằng, Luật Thủ đô gần như bị “vô hiệu” do các chung cư phát triển ồ ạt trên đất nhà máy di dời, khiến chủ trương giãn dân nội đô gặp khó.
Ảnh: Hồng Vĩnh

Kỳ vọng và quyết sách

TP - Hà Nội- Thủ đô - trái tim của cả nước. Sau 60 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành Hà Nội đã đạt được những thành tựu to lớn. Giờ đây, Hà Nội đang đứng trước những thời cơ, thách thức để phát triển. Hơn 90 triệu trái tim người con đất Việt luôn thể hiện tình yêu, trách nhiệm với Hà Nội, cũng như kỳ vọng về một Thủ đô bứt phá mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai. Những ý kiến tâm huyết dưới đây thể hiện điều đó.
Cả nước vì thủ đô

Cả nước vì thủ đô

TP - Sáng 5-11, khi thảo luận về Dự thảo Luật Thủ đô nhiều ý kiến của ĐBQH đã bày tỏ về sự cần thiết phải có Luật Thủ đô. Tuy nhiên, bên trong sự hào hứng,
Mong Thủ đô phát triển xứng tầm

Mong Thủ đô phát triển xứng tầm

TP - Ủng hộ Luật Thủ đô cùng những cơ chế đặc thù tại phiên thảo luận hôm qua (5-11), nhiều ĐBQH cho rằng, cùng với quản lý đô thị, cần hướng tới bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa tiêu biểu của Thủ đô.
Luật thủ đô sẽ tạo bứt phá cho Hà Nội

Luật thủ đô sẽ tạo bứt phá cho Hà Nội

Ông Nguyễn Phi Thường. TP - Dự thảo Luật Thủ đô sẽ tiếp tục là tâm điểm bàn thảo của QH với nhiều vấn đề còn tranh cãi, dưới cái nhìn của một ĐBQH, người gắn với hoạt động của vận tải công cộng, ông Nguyễn Phi Thường cho rằng, dù còn một số ý kiến khác nhau, song nhìn tổng thể, dự thảo Luật Thủ đô đã khá hoàn chỉnh, đề cập đến nhiều vấn đề đặt ra của Thủ đô.
Sẽ siết nhập cư Hà Nội

Sẽ siết nhập cư Hà Nội

TP - Thẩm tra dự án Luật Thủ đô (trình Quốc hội sáng 26-10), Ủy ban Pháp luật ủng hộ những biện pháp nhằm siết quản lý dân nhập cư chặt chẽ hơn, dù vẫn cho rằng đây chưa phải giải pháp tối ưu.
Vẫn siết nhập cư vào nội đô

Vẫn siết nhập cư vào nội đô

TP - Thảo luận về dự thảo Luật Thủ đô tại phiên họp thứ 10 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH), ngày 17- 8 nhiều ý kiến cho rằng, dự thảo Luật Thủ đô mang nặng quy định quản lý đô thị, chưa nêu bật được ý nghĩa của dự luật như tên gọi.
Cho ý kiến về Luật Phòng chống khủng bố, Luật Thủ đô

Cho ý kiến về Luật Phòng chống khủng bố, Luật Thủ đô

TP - Phiên họp thứ 10 UBTVQH khai mạc sáng 13-8 và kéo dài đến 22-8. Theo chương trình, UBTVQH sẽ cho ý kiến về các dự án: Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Luật sư; Luật Phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai; Luật Hợp tác xã, Luật Điện lực, Luật Phòng, chống khủng bố.
Thêm một dấu ấn

Thêm một dấu ấn

TP - Hôm qua, Quốc hội đã quyết định chưa thông qua Luật Thủ đô. Như vậy là sau dự án Đường sắt cao tốc Bắc- Nam, đây là lần thứ hai các đại biểu Quốc hội khóa XII sử dụng quyền bấm nút của mình để không thông qua một nội dung trong chương trình.