Luật sư nổi tiếng Trung Quốc: Phạm Băng Băng có ‘kim bài miễn tử’

Phạm Băng Băng có cơ hội không bị truy cứu hình sự về hành vi trốn thuế.
Phạm Băng Băng có cơ hội không bị truy cứu hình sự về hành vi trốn thuế.
TPO - Theo một luật sư có tiếng ở Bắc Kinh, Phạm Băng Băng nắm trong tay “kim bài miễn tử” giúp cô thoát khỏi những cáo buộc liên quan đến hành vi trốn thuế.

Scandal trốn thuế của Phạm Băng Băng hiện là một trong những bê bối lớn nhất hiện nay của làng giải trí Hoa ngữ. Sự biến mất của “nữ hoàng thị phi” C-biz suốt 3 tháng tạo cơ hội cho hàng loạt tin đồn liên tục được tung ra như cô bị bắt, bị quản thúc, thậm chí không còn cơ hội quay lại làng giải trí.

Mới đây, Lưu Xảo Ngọc – một luật sư có tiếng ở Bắc Kinh – đã đưa ra những phân tích trên góc độ luật pháp về vụ việc.

Ông Lưu cho rằng, người đẹp họ Phạm nắm trong tay “kim bài miễn tử”, có thể giúp cô thoát khỏi bị truy cứu pháp luật về hành vi trốn thuế.

Cụ thể, theo vị luật sư, mấu chốt vấn đề nằm ở điều 201 của bộ luật hình sự về xử lý tội phạm trốn thuế mới được sửa đổi hồi năm 2009. Trong đó, nếu người phạm tội có ý thức chủ động nộp bù số tiền thuế còn nợ cho nhà nước, người đó sẽ không bị xử lý hình sự, mà chỉ phải chịu xử phạt hành chính.

Ông Lưu phân tích, nàng “Kim Toả” thuộc trường hợp phạm tội lần đầu. Cô chỉ cần nộp đủ tiền thuế và tiền phạt, chắc chắn không bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Dĩ nhiên, số tiền mà người đẹp sẽ phải nộp cho nhà nước không hề nhỏ.

Vị luật sự nói thêm, toàn bộ vụ án vẫn đang trong quá trình điều tra, các bên phải chờ và chấp nhận kết luận cuối cùng. Trong thời gian này, nữ diễn viên sinh năm 1981 có thể bị hạn chế tự do, giám sát chặt chẽ.

Scandal trốn thuế của Phạm Băng Băng cũng gây ra “cơn địa chấn” trong ngành công nghiệp giải trí.

Tờ China Business News gần đây dẫn lời một nhân vật giấu tên có ảnh hưởng trong làng giải trí tiết lộ, ngoài những cái tên bị công khai như Phạm Băng Băng, hầu hết nghệ sĩ C-biz đều dính dáng ít nhiều đến tội trốn thuế. Theo người này, 200 nghệ sĩ và 50 công ty giải trí hàng đầu Trung Quốc đang bị đưa vào "tầm ngắm".

Theo Theo NTDTV
MỚI - NÓNG