Có 24 kết quả :

Phiên họp thứ 50 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIII

Tiếp tục lùi thời gian trình dự án Luật Biểu tình

TPO - Tại phiên họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội sáng 12/7, tờ trình dự kiến điều chỉnh chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2016 và chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2017 thông tin sẽ tiếp tục lùi thời gian trình dự án Luật Biểu tình.
Không đồng ý lùi dự án Luật Biểu tình

Không đồng ý lùi dự án Luật Biểu tình

TP - “Tại sao cứ lùi đi lùi lại mãi? Do làm không được hay không chịu làm? Chương trình là Quốc hội quyết định, Bộ Chính trị cũng đã quyết định đưa vào chương trình rồi, nhưng Chính phủ cứ xin lùi mãi”, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nói.
Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam phát biểu tại phiên họp.

Bộ Công an xin lùi Luật Biểu tình sang kỳ họp sau

TPO - Do một số vấn đề nhạy cảm chưa nhận được ý kiến từ các Bộ, ngành liên quan nên Bộ Công an đã đề xuất xin lùi Luật Biểu tình, thay vào đó là Luật Cảnh vệ để Quốc hội cho ý kiến tại kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIII vào tháng 3/2016.
Cử tri đề nghị sớm có luật biểu tình

Cử tri đề nghị sớm có luật biểu tình

TP - Ngày 30/6, tiếp xúc với Tổ đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị 1 (TPHCM) sau kỳ họp thứ 9, cử tri Nguyễn Quang Thiều (phường 15) nói: Tiếp xúc với cử tri trước kỳ họp thứ 9, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng từng dặn dò: Chúng ta phải có một quả tim nóng và một cái đầu thật lạnh, song tôi cho rằng, Nhà nước cần để nhân dân thể hiện chính kiến.
Đại biểu Lê Nam (Thanh Hóa). Ảnh: Hồng Vĩnh

Cần ưu tiên làm luật Biểu tình

TP - Chiều 26/5, thảo luận chương trình xây dựng Luật, pháp lệnh, đại biểu (ĐB) Lê Nam (Thanh Hóa) nhấn mạnh: “Biểu tình là một quyền phổ quát của người dân, Quốc hội khóa XIII cần sớm xây dựng Luật Biểu tình, đáp ứng yêu cầu thực tiễn và thực hiện quyền công dân”.
Sẽ xây dựng luật biểu tình, lập hội

Sẽ xây dựng luật biểu tình, lập hội

TP - Sáng 9/12, tại cuộc họp báo công bố lệnh của Chủ tịch nước công bố Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nghị quyết quy định một số điểm thi hành Hiến pháp, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Phan Trung Lý cho biết sắp tới sẽ có các đạo luật về quyền lập hội, quyền biểu tình.
Sẽ có luật về biểu tình, lập hội

Sẽ có luật về biểu tình, lập hội

Chủ nhiệm UB Pháp luật Quốc hội Phan Trung Lý hôm nay (9/12) giải trình về chương quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân sau khi Hiến pháp được Chủ tịch nước chính thức ký lệnh công bố.
Năm 2014: Trình dự Luật Biểu tình và Luật Trưng cầu ý dân

Năm 2014: Trình dự Luật Biểu tình và Luật Trưng cầu ý dân

TP - Phát biểu tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) chiều 15/4 về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2014, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Phan Trung Lý cho rằng, đây là các dự án luật liên quan quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân, cần được ban hành để thể chế hóa nội dung được sửa đổi, bổ sung của Hiến pháp 1992.
Đại biểu Quốc hội trao đổi bên hành lang hội trường

Giảm tai nạn giao thông 5-10% mỗi năm

TP - Hôm qua, trong phiên bế mạc kỳ họp thứ hai, QH thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật và pháp lệnh của QH nhiệm kỳ khóa XIII. Theo đó, QH đưa Luật Biểu tình vào chương trình chuẩn bị và rút Luật Nhà văn khỏi chương trình.
Đại biểu Hoàng Hữu Phước

Tranh luận về Luật Biểu tình

TP - Thảo luận về chương trình xây dựng Luật, pháp lệnh của Quốc hội khóa XIII hôm qua (17-11), có nhiều ý kiến tranh luận về việc nên hay không nên xây dựng Luật Biểu tình trong thời điểm hiện nay.
Phạt nặng để răn đe

Phạt nặng để răn đe

TP - Chiều 3-11, QH nghe Chính phủ trình dự án Luật Xử lý vi phạm hành chính (XLVPHC) và Báo cáo thẩm tra của Ủy ban Pháp luật (UBPL) về dự án Luật này.
Luật sư Lưu Văn Đạt

Mong Luật Biểu tình sớm được ban hành

TP - Trao đổi với Tiền Phong, Luật sư Lưu Văn Đạt - Chủ tịch Hội đồng tư vấn Dân chủ và Pháp Luật của Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam bày tỏ mong muốn Luật Biểu tình sớm được ban hành, để góp phần giải tỏa bức xúc của người dân đồng thời tăng cường sự quản lý của Nhà nước.
Đề nghị sớm có Luật biểu tình

Đề nghị sớm có Luật biểu tình

TP - Ngày 28-9, Ủy ban Pháp luật của QH cho biết, nhiều ý kiến trong Ủy ban này tán thành đưa dự án Luật biểu tình vào chương trình xây dựng luật, pháp lệnh nhiệm kỳ QH khóa XIII.