Lửa bùng phát trở lại tại trung tâm thương mại Nga

Lính cứu hỏa dập lửa tại trung tâm thương mại thành phố Kemerovo (Nga). Ảnh: Tass
Lính cứu hỏa dập lửa tại trung tâm thương mại thành phố Kemerovo (Nga). Ảnh: Tass
TPO - Lửa đã bùng phát trở lại tại trung tâm thương mại ở thành phố Kemerovo (Nga), không lâu sau khi đám cháy đoạt mạng 64 người tạm thời được kiểm soát.

Chưa đầy một ngày sau vụ cháy đầu tiên, hôm nay, 26/3, khói đen dày đặc lại tiếp tục bốc lên từ trung tâm thương mại Winter Cherry ở thành phố Kemerovo (Nga).

Theo RT, nguyên nhân khiến hỏa hoạn bùng phát trở lại có thể do những mảnh vỡ bị nóng chảy trong vụ cháy trước đó.

Lực lượng cứu hỏa phải tiếp tục vật lộn với ngọn lửa dữ dội. “Chúng tôi vẫn đang phun nước. Nhiệm vụ tìm kiếm cứu hộ phải được hoàn thành sớm. Thân nhân của các nạn nhân vẫn đang ngóng đợi thông tin”, Bộ trưởng Bộ Khẩn cấp Nga Vladimir Puchkov nói.

Cùng lúc đó, các nhân viên cứu hộ tiếp tục lùng sục khắp 5 tầng của tòa nhà trung tâm thương mại để tìm kiếm những người mất tích và thi thể các nạn nhân. Cấu trúc tòa nhà được đánh giá là yếu đi nhiều sau vụ cháy, và có thể đổ sập bất cứ lúc nào.

Lửa bùng phát trở lại tại trung tâm thương mại Nga ảnh 1 Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Tass
Lửa bùng phát trở lại tại trung tâm thương mại Nga ảnh 2 Lực lượng cứu hỏa và cứu hộ vẫn đang hoạt động hết công suất, bất chấp nguy hiểm. Ảnh: Tass
Lửa bùng phát trở lại tại trung tâm thương mại Nga ảnh 3 Người nhà ngóng đợi thông tin của các nạn nhân. Ảnh: Tass

Theo số liệu mới nhất, vụ cháy dữ dội chiều 25/3 đã giết chết 64 người, trong đó có không ít trẻ em. Sáu thi thể hiện vẫn đang mắc kẹt dưới đống đổ nát. Trong khi đó, mới chỉ có 15 thi thể được xác định danh tính.

Số người bị thương trong vụ hỏa hoạn là 52 người, trong đó có 40 người bị thương nhẹ.

Người dân thành phố Kemerovo đã mang hoa, nến, đồ chơi, gấu bông đến đặt tại hiện trường để tưởng nhớ các nạn nhân.

Các bác sĩ địa phương cũng đã kêu gọi người dân tình nguyện hiến máu để truyền cho các nạn nhân trong ngày mai và những ngày tiếp theo.

Lửa bùng phát trở lại tại trung tâm thương mại Nga ảnh 4 Nến, hoa và gấu bông được đặt gần hiện trường vụ cháy. Ảnh: Instagram
Lửa bùng phát trở lại tại trung tâm thương mại Nga ảnh 5 Người dân địa phương xếp hàng hiến máu. Ảnh: Instagram

Cơ quan an ninh đang tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ cháy. Bốn người hiện đã bị bắt giữ để thẩm vấn, trong đó bao gồm người thuê gian hàng được cho là nơi ngọn lửa bùng phát.

Theo Theo Tass, RT
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

TPO - Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định việc Trung Quốc điều vận tải cơ Y-20 cất, hạ cánh trái phép tại đường băng trên đá Chữ Thập, Subi và Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam đã xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, vi phạm luật pháp quốc tế.