Lừa bán đất từ sai sót của Văn phòng nhà đất quận

Lừa bán đất từ sai sót của Văn phòng nhà đất quận
TP - Từ sai sót của Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất quận Long Biên, Hà Nội, Nguyễn Văn Thước (SN 1974, ở phường Phúc Lợi) đã lợi dụng để bán một mảnh đất cho nhiều người. Hôm qua, Thước bị TAND Hà Nội tuyên 13 năm tù về hành vi lừa đảo.

> Quan xã “làm luật” người mua bán đất
> Trưởng công an xã lừa bán đất

Theo cáo trạng, ông Nguyễn Văn Tuy và bà Nguyễn Thị Bền (bố mẹ Thước) được UBND huyện Gia Lâm cấp sổ đỏ cho 572m2 đất tại xã Hội Xá, huyện Gia Lâm, nay là phường Phúc Lợi, quận Long Biên). Năm 2005, vợ chồng ông Tuy bán cho chị Vũ Thị Quyên (ở quận Long Biên) 46,1m2 đất nằm trong 182m2 đất thổ cư, sau đó chị Quyên đã được cấp sổ đỏ.

Tuy nhiên, sau khi cấp “sổ đỏ” cho chị Quyên, Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất quận Long Biên không điều chỉnh lý biến động vào “sổ đỏ” cả lô đất gốc của vợ chồng ông Tuy. Sau khi vợ chồng ông Tuy mất, năm 2008, Thước làm thủ tục khai nhận di sản thừa kế toàn bộ 572m2 đất (gồm cả phần đất đã bán cho chị Quyên).

Thước tự khai là con duy nhất (trong khi gia đình có 4 anh chị em), và được UBND quận Long Biên cấp “sổ đỏ” cho 182m2 đất thổ cư, không trừ đi phần đất bố mẹ Thước đã bán cho chị Quyên.

Sau đó, Thước chia nhỏ lô đất bán cho nhiều người. Năm 2011, vụ việc mới vỡ lở khi một nạn nhân mua phải phần đất bố mẹ Thước đã bán cho chị Quyên đem sổ đỏ đi thế chấp vay tiền ngân hàng...

Viện Kiểm sát xác định, do các cán bộ Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất quận Long Biên không chỉnh lý biến động vào “sổ đỏ” của gia đình ông Tuy phần diện tích đã bán cho chị Quyên, nên Thước đã lợi dụng sai sót đó để lừa đảo. Các bị hại bị Thước lừa bán đất cho biết, họ đang hoàn tất hồ sơ khiếu nại những sai phạm từ việc làm ăn tắc trách của Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất Long Biên.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đối tượng lừa đảo Ninh Đắc Huân vừa bị bắt giam - Ảnh: Hoàng Hải

Bắt chủ sàn tiền ảo lừa chiếm đoạt hơn 55 tỷ đồng

TPO - Ngày 2/12, thượng tá Nguyễn Xuân Hoà, Trưởng Công an thị xã Duy Tiên (Hà Nam) cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an bắt giữ, khởi tố một đối tượng lừa đảo qua sàn giao dịch tiền ảo với số tiền trên 55 tỷ đồng.