Lũ Ðồng bằng sông Cửu Long sẽ lên trong tuần tới

TP - Chiều 24/8, ông Nguyễn Văn Tỉnh, Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy lợi (Bộ NN&PTNT) cho biết, nguồn nước thượng nguồn sông Mekong có xu thế tăng do mưa lớn ở phía Lào và Campuchia trong tuần qua. 

Tuy nhiên, ở các trạm dòng chính như Tân Châu và Châu Đốc, do chịu ảnh hưởng của thủy triều nên lũ có xu hướng giảm trong 5 ngày đầu tuần (khoảng 2cm/ngày) và tăng vào 2 ngày cuối tuần (khoảng 2-3cm/ngày).

Các trạm từ Cần Thơ, Mỹ Thuận trở xuống và các trạm nội đồng mực nước có xu thế giảm do triều cường. Mực nước ngày 22/8 tại Tân Châu là 3,72 m, cao hơn 0,53 m so với mức trung bình nhiều năm, và 0,65 m so với năm 2017 cùng thời điểm.

Còn tại Châu Đốc, mực nước là 3,21m, cao hơn 0,51m so với trung bình nhiều năm và 0,51 m so với năm 2017.

Theo ông Tỉnh, trong tuần tới, lũ thượng nguồn có xu hướng giảm, tuy nhiên, do triều cường đang ở mức cao, khả năng đạt đỉnh vào ngày 28/8 nên mực nước lũ ĐBSCL tăng mạnh trong những ngày tới. 

Đến ngày 31/8, mực nước cao nhất trên sông Tiền tại Tân Châu lên mức 4,2m (trên BĐ2 0,2m); trên sông Hậu tại Châu Đốc lên mức 3,7m (trên BĐ2 0,2m); tại các trạm hạ lưu sông Cửu Long lên mức BĐ1-BĐ2, có nơi trên BĐ2.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mưa ngập vừa xảy ra tại các tuyến phố Hà Nội sáng 9/6 vừa qua.

Yêu cầu các hồ, đập tại Hà Nội xả nước để 'đón' bão số 2

TPO - Trước tình trạng bão số 2 đang đổ vào Vịnh Bắc Bộ và có nguy cơ gây mưa và gió lớn cho dọc các tỉnh thành từ Hải Phòng đến Thanh Hóa, UBND thành phố Hà Nội vừa có công điện yêu cầu các đơn vị có liên quan có giải pháp ứng trực. Với hệ thống ao hồ, được yêu cầu điều tiết, xả nước để “đón” mưa, bão.