Lớp học dạy yêu và những băn khoăn của người trẻ

Lớp học dạy yêu và những băn khoăn của người trẻ
TPO - Không chỉ học ăn, học nói, học gói, học mở…, ngày nay, những công dân 9X, thế hệ @ còn tầm sư là những trung tâm mới mở - để học cái tưởng như tự nhiên lắm của con người: Tình yêu!

>Buổi hẹn đầu tiên, đừng nhắc đến tình dục
>Gái ế tài sắc học cách tồn tại ở Trung Quốc

Những lớp học này thu hút nhiều người trẻ bắt đầu ở tuổi cập kê, nhưng vẫn còn đôi điều muốn nói.

Dạy yêu

Năm năm lại đây, vào những dịp lễ tết, dịch vụ cho thuê bạn gái, mướn người yêu bỗng sốt xình xịch. Từ những dịch vụ cà phê @ tư vấn, chia sẻ cảm xúc, cho đến thuê người yêu, mai mối online lẫn mai mối thực, với những công ty có chi nhánh cả ở TP Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Mới đây, tại Hà Nội, Trường Dạy yêu (dạy hẹn hò và yêu thương) xuất hiện, thu hút sự quan tâm của khá nhiều bạn trẻ trong buổi ra mắt. Những bạn trẻ tham dự không giấu kỳ vọng nhanh chóng trờ thành người đàn ông hấp dẫn và cưa ai cũng đổ

Các bạn trẻ tham dự khóa đào tạo kỹ năng yêu thương với nhiều lí do, trong đó chủ yếu là thiếu kỹ năng thể hiện tình cảm, nhút nhát. Tại buổi học tối 29-5 về xây dựng hình ảnh người đàn ông hấp dẫn, nhiều nam thanh niên có phần ngại ngùng khi làm theo hướng dẫn của tư vấn viên.

Một người khác cho rằng, đàn ông hấp dẫn vì nhiều tiền và đẹp trai và như vậy thì cưa ai cũng đổ. Không đồng ý với quan điểm này, Đào Hợp Thịnh – người sáng lập Trường Dạy yêu chia sẻ, quan trọng của người đàn ông hấp dẫn đó chính là kiểm soát.

“Triết lý đào tạo của trường là phát triển vẻ đẹp và sức hấp dẫn cá nhân từ bên trong mỗi người nhờ việc khám phá giá trị và khát vọng vượt trội theo phương châm sáng bên trong, tỏa bên ngoài” – anh Thịnh nói.

Đối tượng của trường này là những người độc thân, tuổi từ 18 – 35. “Người 18 tuổi là đủ tuổi kết hôn. Còn 35 là giới hạn không nhất thiết, nhưng quá muộn để lập gia đình” - Anh Đào Hợp Thịnh nói.

Bài giảng và các khóa đào tạo quan tâm tới đủ khía cạnh, cho các giới. Chẳng hạn như bí quyết chinh phục phụ nữ, nghệ thuật cuốn hút đàn ông, nghệ thuật nuôi dưỡng tình yêu, xây dựng hình ảnh cá nhân…

Bài giảng dạy yêu và kết đôi bao gồm cả phần lý thuyết và thực hành. Những bài giảng lý thuyết về cách nghĩ, mẫu hình người đàn ông/phụ nữ lí tưởng; nuôi dưỡng tình yêu… Học đi đôi với hành, những bạn trẻ sẽ tham gia dự tiệc, picnic… Hay trò chơi thể hiện cảm xúc; nhận biết tín hiệu từ người mẫu; trò chơi sửa lỗi cái nhân.

Đại diện Dạy yêu cho biết, “cam kết thu phí khi có kết quả. Trong vòng một năm không có kết quả sẽ hoàn lại những phí khi tham gia câu lạc bộ kết bạn”.

Giới trẻ băn khoăn

Tham dự các lớp học yêu, tư vấn, nhiều bạn trẻ vẫn không khỏi băn khoăn, thắc mắc, bởi việc đánh giá một học viên không dễ. Làm sao để đánh giá được hiệu quả của khóa học? Nhưng, như chia sẻ của người sáng lập Trường Dạy yêu: “Ý nghĩa của việc học chính là cải thiện và phát triển bản thân, giúp bạn tốt hơn so với chính bạn ngày hôm qua. Do đó, các khóa học của trường có mục tiêu giúp bạn nâng cao kỹ năng thể hiện tình cảm, thấu hiểu người khác giới và phát triển sức hấp dẫn cá nhân”.

Chia sẻ về tiêu chí đánh giá Trường Dạy yêu, Đào Hợp Thịnh cho biết, mức độ thành công là tự tin nói chuyện với người xa lạ; có cách biểu hiện tốt hơn về ngôn ngữ cơ thể; tự tin về sự thành công.

Anh Đào Hợp Thịnh - người sáng lập Trường Dạy yêu đứng lớp
Anh Đào Hợp Thịnh - người sáng lập Trường Dạy yêu đứng lớp. Ảnh: X.T

Một trong những vấn đề được các bạn trẻ quan tâm là giáo trình, bài giảng dạy yêu. Hiện nay, những nghệ thuật chinh phục người khác giới đều vẫn mang tính cẩm nang, chia sẻ kinh nghiệm là chính, chứ chưa có sự kiểm nghiệm, hay quản lý đánh giá về chất lượng.

Nhiều bạn trẻ từng tham gia các trung tâm, buổi tư vấn về tình yêu hẹn hò có phần ngán ngẩm vì nặng tính lý thuyết sách vở quá mà thiếu tính tự nhiên, thực tế. Có bạn cho rằng, có thể tiếp thu điều này từ những chia sẻ, cẩm nang trên mạng internet…

Thu An (Định Công, Hà Nội) chia sẻ, tìm đến trung tâm thường chú ý tới các hoạt động, môi trường thực hành hơn là ngồi nghe những lí thuyết. Lí thuyết mọi người đều có thể ngồi đọc cả ngày trên mạng.

Các trung tâm mới thành lập cũng chưa thực sự thể hiện được điểm khác biệt, mới mẻ của mình. Phần lớn vẫn chung chung kiểu có sự nghiên cứu tổng quát về cá nhân, phân chia đối tượng thời gian, chủ đề để kết nối giữa các thành viên… Môi trường thực hành giao lý thuyết cũng vẫn chỉ là những bữa tiệc, chuyến đi (single party, Single trip), hay tin nhắn… Chính vì thế, cộng với sự nhút nhát nhất định cố hữu trong suy nghĩ của mình, nhiều bạn trẻ còn chưa mặn mà với những lớp học tình yêu mới lạ.

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
TPO - Hiện nay trên thế giới cũng như Việt Nam chưa thể dự báo chính xác thời gian và địa điểm cụ thể xảy ra sạt lở đất. Tuy nhiên, người dân có thể nắm được các khu vực có nguy cơ sạt lở cao khi theo dõi hệ thống cảnh báo trực tuyến lũ quét sạt lở đất ở địa chỉ http://luquetsatlo.nchmf.gov.vn.