Lòng trong như đã mặt ngoài còn e

Lòng trong như đã mặt ngoài còn e
TP - Em yêu cô ấy, và khi em hỏi cô ấy có yêu em không thì cô ấy không bao giờ nói yêu, nhưng mọi biểu hiện hành động thì lại chứng tỏ cô ấy có tình yêu dành cho em, vậy là sao hả anh? Em phải làm gì để cô ấy nói? - Nhân Sơn (Tuyên Quang)

> Cô em họ mình 'bỗng dưng thóc mách'

Lòng trong như đã mặt ngoài còn e ảnh 1

Về mặt tâm lý, có thể cô ấy vẫn chưa hoàn toàn tin tưởng vào chính mình và tin tưởng vào quan hệ với bạn. Về mặt hành động, có thể cô ấy thuộc loại làm không (thèm) nói, ặc ặc! Trong một số trường hợp, nhất là sau này có lấy nhau, vợ không nói gì là nguy lắm. Bạn nên kiên trì thêm chút nữa. Nếu bạn cao thủ, thì có thể áp dụng liệu pháp sốc. Nhưng thôi, BB không khuyên nữa đâu, nguy hiểm lém.

Lòng trong như đã mặt ngoài còn e ảnh 2

Em yêu cô ấy từ lâu, nhưng không dám nói vì một số trở ngại, đến khi em nói ra thì cô ấy không nói gì, nhưng có tặng em chiếc kẹp tóc. Cô ấy cũng luôn liên lạc với em, động viên em những lúc khó khăn nhưng cũng chỉ thế thôi. Em hỏi thì cô ấy nói “giờ em sẽ làm em còn khi nào có chị dâu em sẽ làm em gái anh”. Thế là sao hả anh BB? - traitanphonui@...

Chỉ thế thôi? Thế thì chắc là chỉ thế thôi! Nếu bạn không vượt qua được “một số trở ngại” mà bạn không nói rõ.

Nên nhớ 99% phụ nữ là những nhà ngôn ngữ học tài ba, câu nói của cô ấy có nghĩa là: em vẫn đang chờ xem anh có xứng đáng với cái kẹp tóc của em trao cho anh không. Nếu anh không xứng đáng thì thôi cứ đi mà lấy người khác!

Lòng trong như đã mặt ngoài còn e ảnh 3

Theo phong tục người Mông thì cùng họ (Vương, Giàng…) không lấy được nhau, nhưng em được biết theo luật pháp thì kể cả cùng họ hàng mà qua ba đời thì vẫn lấy được. Nhưng cô ấy thì không nghĩ thế, dù em biết cô ấy có tình cảm với em. Em làm một vườn hoa đặt tên cô ấy và ngày ngày chăm sóc như chăm sóc cô ấy. Thế rồi em nhận được tin cô ấy sắp lấy chồng, em phải làm sao đây? - Ngọc Trâu (Yên Bái)

Nếu biết ngày mai tôi lấy chồng, trời ơi người ấy có buồn không? Hay là người lại về vườn cũ, tưới bón hương hoa rồi ngóng trông? (Cúi xin tác giả T.T.K.h lượng thứ).

Có lẽ bạn đã mất quá nhiều thời gian cho việc chăm sóc vườn hoa thay cho việc tích cực vượt qua những luật tục cũ (BB không hề ảo tưởng rằng đây là trở ngại nhỏ nhặt). Giờ thì đã muộn, bạn nên khép lại quá khứ, hướng tới tương lai.

Mọi yêu cầu gỡ rối tơ lòng xin gửi về MR. Búp bê, báo Tiền Phong Chủ nhật, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội hoặc qua e-mail: bupbeonline@gmail.com.

 
Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đội hình tuyên truyền của tuổi trẻ huyện Châu Phú. Ảnh: TĐAG

Tuyên truyền bầu cử cho cử tri tuổi 18

TPO - Tuổi trẻ An Giang đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn liên quan đến bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trong đó có hội nghị "cử tri tuổi 18", đội hình tuyên truyền trực quan...