Long marathon và một thập kỷ dự giải

VĐV Nguyễn Văn Long thử đường chạy tại Việt dã Tiền Phong 2018.
VĐV Nguyễn Văn Long thử đường chạy tại Việt dã Tiền Phong 2018.
TP - Ở tuổi 33, VĐV Nguyễn Văn Long (Đồng Nai) là VĐV lớn tuổi nhất trong giới chuyên nghiệp tham dự nội dung marathon tại Việt dã toàn quốc và marathon Giải báo Tiền Phong lần thứ 59-2018. Trải qua một thập kỷ góp mặt, VĐV có biệt danh Long marathon vẫn tìm kiếm cho mình chức vô địch ở cự ly “khắc nghiệt” này.

Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong năm nay là lần thứ 11 VĐV Nguyễn Văn Long (Đồng Nai) góp mặt. Trong lịch sử giải đấu truyền thống nhất nước, cựu tuyển thủ quốc gia sinh năm 1985 này nổi tiếng với chiến tích ba lần liên tiếp vô địch đường chạy bán marathon vào các năm 2010, 2011 và 2012 trong màu áo Gia Lai.

Năm 2015, khi đoàn Gia Lai giải thể, Long marathon trở thành VĐV đầu tiên dự tranh Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong dưới diện tự do. Anh tự đăng ký, tự túc toàn bộ kinh phí ra Vĩnh Phúc để tham gia tranh tài. Niềm đam mê và nỗ lực phi thường của VĐV sinh năm 1985 đã được đền đáp xứng đáng khi anh đoạt ngay hạng 3 nội dung marathon ngay trong lần đầu tiên được tổ chức.

Năm 2016, Long về đầu quân cho đoàn Đồng Nai, rồi lại xuất sắc đoạt ngôi Á quân, chỉ thua đàn em đang ở đỉnh cao về mọi mặt Nguyễn Thế Anh. Năm ngoái, chấn thương khiến Long không thể hoàn thành quãng đường gần 42 km trên đất Ninh Bình, nhưng anh quyết không bỏ cuộc. VĐV đến từ Gia Lai tiếp tục tập luyện chăm chỉ để trở lại với giải đấu chuyên nghiệp năm nay, dù đã bước sang tuổi 33. Thành tích tốt nhất của Long ở cự ly này đang là 2 giờ 29 phút.

Long marathon và một thập kỷ dự giải ảnh 1  
Long marathon và một thập kỷ dự giải ảnh 2  
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm