Long An: Khởi tố vụ án làm lây dịch bệnh liên quan người mua bán cá từ chợ Bình Điền

0:00 / 0:00
0:00
Chợ Bình Điền. Ảnh: Trần Nguyên Anh.
Chợ Bình Điền. Ảnh: Trần Nguyên Anh.
TPO - Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, vợ chồng người bán cá còn tổ chức đám giỗ, lây lan dịch bệnh cho 4 người khác.

Ngày 5/8, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thủ Thừa (tỉnh Long An) đã khởi tố vụ án “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”, xảy ra tại thị trấn Thủ Thừa, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An. Đồng thời củng cố hồ sơ, chứng cứ để khởi tố bị can với người liên quan.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 8h ngày 15/7, Trung tâm y tế huyện Thủ Thừa (tỉnh Long An), tiếp nhận V.T.P (41 tuổi), ngụ thị trấn Thủ Thừa, đến khám bệnh với dấu hiệu sốt, ho, khó thở và đau ngực. Qua xét nghiệm PCR xác định V.T.P dương tính với COVID-19.

Tiến hành điều tra dịch tễ và thực hiện xét nghiệm PCR đối với L.H.D (vợ của P.), ngụ cùng thị trấn Thủ Thừa cũng dương tính với COVID-19.

Vợ chồng V.T.P. thường xuyên đi đến chợ Bình Điền (TPHCM) và chợ phường 2, TP. Tân An, tỉnh Long An để mua, bán cá. Những địa điểm này được xác định là vùng đang có dịch được công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, nhưng vợ chồng P. không đến cơ sở y tế để khai báo.

Ngoài ra,vợ chồng P. còn tổ chức đám giỗ mời khách đến dự, làm lây lan dịch bệnh cho 4 người khác.

CQĐT xác định, hành vi của vợ chồng V.T.P có dấu hiệu của tội “Làm lây lan dịch bệnh nguy hiểm truyền nhiễm cho người”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chân dung Giáo sư Nguyễn Quang Tuấn vừa bị khởi tố

Chân dung Giáo sư Nguyễn Quang Tuấn vừa bị khởi tố

TPO - Giáo sư Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai vừa bị cơ quan điều tra Bộ Công an khởi tố về tội "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”. Hành vi sai phạm của ông Tuấn diễn ra trong thời gian ông làm Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội.