Long An : Khởi tố con Phó bí thư huyện ủy đánh CSGT

Long An : Khởi tố con Phó bí thư huyện ủy đánh CSGT
Ngày 29/1, Công an huyện Thủ Thừa có cuộc họp với lãnh đạo Công an tỉnh, Viện kiểm sát tỉnh, Viện kiểm sát huyện Thủ Thừa và nhất trí khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cho tại ngọai đối với tên Bùi Đức Hậu (19 tuổi), ngụ ấp Bình Cang 1, xã Bình Thạnh (Thủ Thừa-Long An) về tội chống người thi hành công vụ.

>> Vụ 'Con Bí thư huyện hành hung CS': Các cơ quan đều 'né' công luận

Bùi Đức Hậu là con của ông Bùi Đức Sở, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND Thủ Thừa, chính vì vậy vụ việc tưởng chừng như “chìm xuồng”, nhưng trước sự bức xúc của dư luận nên lãnh đạo các cơ quan hữu quan của Long An đã có cuộc họp và đi đến quyết định khởi tố.

Sự việc xảy ra vào ngày 18/1/2008 khi lực lượng tuần tra công an tỉnh Long An đang làm nhiệm vụ gần bưu điện Cầu Voi, thuộc địa phận ấp 5, xã Nhị Thành (Thủ Thừa-Long An), đến km 1942 tuyến Quốc lộ 1A thì phát hiện một thanh niên vượt qua vài mét. Sau đó hắn nhấn ga “nẹt pô” và quay mặt lại với vẻ đầy khiêu khích.

Lực lượng tuần tra yêu cầu thanh niên này dừng lại nhưng đối tượng vẫn cứ ngang nhiên nhấn ga bỏ chạy với tốc độ khá cao, rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Chạy được gần 1km thì đối tượng bị lực lượng công an chặn lại đề nghị xuất trình giấy tờ, nhưng tên Hậu đã bất ngờ xông tới, đạp liên tiếp vào người của cảnh sát giao thông Tuấn Anh. Một cảnh sát giao thông khác lấy máy bộ đàm gọi về phòng cảnh sát tỉnh để tiếp viện thì bị tên Hậu “tung cước”, làm máy bộ đàm văng xuống ruộng. Sau đó hắn còn đánh thêm một công an và một người đi đường vào ngăn chặn.

Tại đây, tên Hậu liên tục chửi bới và hăm doạ người thi hành công vụ. Trước thái độ ngang ngược, chống người thi hành công vụ của tên Hậu, cảnh sát công an tỉnh lập hồ sơ chuyển về Công an huyện Thủ Thừa để xử lý theo thẩm quyền.

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

MỚI - NÓNG
Bảo vật Cửu đỉnh tại Huế
Lập hồ sơ Bảo vật quốc gia Cửu đỉnh để trình UNESCO
TP - Ngày 15/6, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, đơn vị vừa hoàn thành xây dựng hồ sơ Di sản tư liệu cho Bảo vật quốc gia Cửu đỉnh, để trình Bộ VH-TT&DL xem xét và cho ý kiến, trước khi đệ trình lên UNESCO công nhận bảo vật “độc bản” này là Di sản tư liệu thế giới.

Có thể bạn quan tâm

CẬP NHẬT DỊCH 16/6:

CẬP NHẬT DỊCH 16/6:

TPO - Liên quan đến trường hợp thứ 2 dương tính với virus SARS-CoV-2 trên địa bàn thành phố Vinh (Nghệ An), ngành chức năng tỉnh này đã ra thông báo khẩn về địa điểm liên quan đến bệnh nhân COVID-19.