Long An: Giá đất khu hành chính tỉnh 'nóng' lên từng ngày

Long An: Giá đất khu hành chính tỉnh 'nóng' lên từng ngày
TP -  Gần một tháng qua, đặc biệt là hơn 2 tuần nay, hàng trăm người dân TP HCM đổ xô đến phường 6, thị xã Tân An để mua đất của dự án, tập trung ở khu đô thị trung tâm hành chính tỉnh.

Theo người dân ở đây, từ khi khu đô thị trung tâm hành chính tỉnh được Cty Đồng Tâm Long An khởi công xây dựng đến nay, giá đất “nóng”  lên từng ngày: Từ 70 triệu lên 90 triệu và vọt lên 200 triệu đồng 1 lô (4mx16m).

Một tay “cò” đất cho biết, giá đất ở đây không dừng lại ở giá 200 triệu, mà ngày 28/1 giá lên đến 305 triệu đồng 1 lô, đặc biệt giá bán ở đây không bán theo mét, chỉ bán theo lô, không cần phải đo vẽ...

Đây là những lô đất được người dân đăng ký tái định cư. Được biết, khu trung tâm hành chính tỉnh đã có trên 400 hộ dân đăng ký tái định cư.

Khu đô thị trung tâm hành chính tỉnh, được Cty Đồng Tâm khởi công xây dựng với tổng diện tích 104 ha, tổng giá trị đầu tư cho dự án trên 500 tỷ đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trong tuần khuyến mại đầu tiên ở Singapore, vải thiều được bán với giá 105.000 đồng/kg

Tiếp cận thị trường ngoại, nông sản lên sàn

TP - Việc gạo, nước mắm, thủy sản được đưa lên sàn thương mại điện tử và tăng được lượng xuất khẩu sang các nước Ðông Nam Á, châu Âu cho thấy, việc đầu tư để khai phá các thị trường ngách đã tạo diện mạo mới cho hàng Việt, giúp cạnh tranh với nước ngoài tốt hơn.
Đường sắt Cát Linh - Hà Đông vẫn chưa hẹn ngày khai thác thương mại.

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông: Ai sẽ ký vận hành?

TPO - Tư vấn độc lập ACT (Pháp) đã cấp chứng nhận an toàn hệ thống cho dự án đường sắt đô thị Hà Nội – tuyến Cát Linh – Hà Đông. Tuy nhiên, đi kèm chứng nhận này là 16 khuyến cáo có thể ảnh hưởng tới an toàn khai thác, do khác nhau về tiêu chuẩn giữa châu Âu và Trung Quốc. Vậy ai sẽ là người ký để tuyến đường sắt này có thể đi vào hoạt động thương mại?
UBCKNN cho biết, sẽ đưa hệ thống do FPT xây dựng vào sử dụng từ cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7/2021, chấm dứt tình trạng nghẽn lệnh tại HoSE. Ảnh: Việt Linh

Loay hoay với HoSE, Ủy ban Chứng khoán nói gì?

TP - Liên quan sự cố kéo dài nửa năm qua tại Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HoSE), đại diện Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) khẳng định, hiện tượng này sẽ sớm chấm dứt. Các bên đang nỗ lực để đưa bằng được hệ thống do FPT xây dựng vào sử dụng từ cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7.