London: Phá vỡ âm mưu khủng bố máy bay

London: Phá vỡ âm mưu khủng bố máy bay
TPO - Bộ trưởng Bộ Nội vụ Anh cho biết, sau nhiều tháng theo dõi, lực lượng cảnh sát London vừa chặn đứng âm mưu phá nổ khoảng 10 máy bay bay qua Đại Tây Dương tới Hoa Kỳ.

Hiện có 21 nghi phạm đang bị bắt giữ.

Theo BBC, nhóm khủng bố định thực hiện kế hoạch bằng cách giấu chất nổ vào trong hành lý xách tay .

Hiện nay, hoạt động an ninh ở các sân bay Anh đã được tăng cường ở mức cao nhất.

Phát biểu trong buổi họp báo tại London, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, ông Douglas Alexander, yêu cầu hành khách cần phải bình tĩnh, kiên nhẫn và tuân thủ theo những quy định mới.

Nhiều giải pháp an ninh được đưa ra. Hành khách không được mang hành lý xách tay, chỉ được mang một số vật tùy thân, như hộ chiếu, tiền mặt , kính mắt (hộp đựng kính không được phép mang theo).

Quy định đối với dược phẩm: chỉ được mang theo số thuốc cần thiết cho chuyến bay, nhưng không được mang thuốc ở dạng lỏng. Nếu là thuốc dạng lỏng thì cần phải được chứng nhận rõ ràng.

Hành khách được phép mang theo chìa khóa, trừ khóa điện tử. Tất cả các thiết bị điện tử bao gồm: máy tính xách tay, điện thoại di động, máy nghe nhạc đều phải gửi trong khoang hành lý.

Trong lúc đó, Hoa Kỳ cũng tăng cường giải pháp an ninh. Bộ trưởng Bộ Nội vụ Hoa Kỳ, ông Michael Chertoff cho biết, Hoa Kỳ đưa ra mức báo động đỏ đối với các chuyến bay thương mại từ Anh tới Hoa Kỳ, và mức báo động vàng đối với tất cả chuyến bay tới Hoa Kỳ .

Kỳ Chiêu
Theo CBC News

MỚI - NÓNG
Hà Nội cử 16 chuyên gia hỗ trợ Bắc Giang chống dịch COVID-19
Hà Nội cử 16 chuyên gia hỗ trợ Bắc Giang chống dịch COVID-19
TPO - “Thành phố sẽ cử ngay 16 chuyên gia chống dịch hàng đầu để hỗ trợ cho Bắc Giang. Ngay trong chiều nay (16/5) các chuyên gia sẽ lên đường nhận nhiệm vụ khoanh vùng, truy vết, tư vấn tăng cường phương châm 4 tại chỗ để nhanh chóng khoanh vùng dập dịch”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh nêu.

Có thể bạn quan tâm