Lợn 8 chân gây xôn xao ở Mexico

"Lợn nhện" có hai thân, 8 chân gây chú ý ở Mexico. Ảnh: Daily Star.
"Lợn nhện" có hai thân, 8 chân gây chú ý ở Mexico. Ảnh: Daily Star.
Bức ảnh lợn 8 chân khiến nhiều người ngạc nhiên và cho rằng đây thực chất là hai con lợn "hợp nhất".

Bức ảnh được gia đình nhà Murillo chuyên chăn nuôi lợn ở thành phố ven biển Los Mochis, Mexico chia sẻ trên mạng và nhanh chóng gây chú ý,Daily Star hôm qua đưa tin.

Nhà Murillo cho biết khi sinh ra, con lợn đã có hai thân và chết chỉ vài phút sau khi chào đời. Báo chí địa phương gọi sinh vật 8 chân này là "lợn nhện", cho rằng đây là kết quả của việc hai con lợn đã bằng cách nào đó "hợp nhất" trong bụng lợn mẹ. 

Nhiều sinh vật dị dạng đã ra đời ở Mỹ Latin thời gian qua. Ở Argentina, người ta cũng ghi nhận một trường hợp "lợn nhện" tương tự tại làng El Galpon, tỉnh Salta.

Các chuyên gia sinh vật học cho rằng nguyên nhân của những trường hợp này là do con người lạm dụng thuốc trừ sâu phun vào các thực phẩm biến đổi gen làm thức ăn cho động vật. Các nhà bảo vệ động vật thì cho rằng việc này bắt nguồn từ các hóa chất công nghiệp được nông dân sử dụng và tác dụng phụ của kỹ thuật thâm canh. 

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Làng cổ Seoul bất ngờ áp lệnh giới nghiêm du lịch
Làng cổ Seoul bất ngờ áp lệnh giới nghiêm du lịch
TPO - Nổi tiếng với những ngôi nhà truyền thống Hàn Quốc đẹp như tranh vẽ và được bảo tồn tốt, làng Bukchon Hanok là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Seoul, thu hút hàng nghìn du khách mỗi ngày. Tuy nhiên việc khách du lịch "tràn ngập" khu làng khiến chính quyền địa phương phải áp lệnh giới nghiêm.