Lời yêu thương chưa từng nói của tài xế công nghệ dành cho gia đình

Giữa vòng xoáy mưu sinh, các thành viên trong gia đình vì bận rộn mà dần ít điều kiện bên cạnh và quan tâm nhau. Song, dù trong hoàn cảnh nào, các bác tài công nghệ vẫn luôn hướng về gia đình, nơi có những người mẹ, người vợ,... âm thầm ủng hộ, và luôn tự hào mỗi khi nhắc về người tài xế đang gồng gánh cả gia đình.

Đổi nghề đổi cả không khí gia đình

Biến cố bất ngờ ập đến khiến cả 2 vợ chồng anh Lê Phạm Đăng Trình - tài xế GrabFood phải cùng bươn chải để vượt qua giai đoạn khó khăn. Anh Trình nhớ lại: “Sau khi kinh doanh thất bại, hai vợ chồng tôi phải tìm việc khác để tiếp tục nuôi 3 đứa con. Tôi loay hoay thử làm nhiều nghề, rồi quyết định chuyển sang chạy GrabFood vì vừa có thu nhập ổn định vừa có thể phụ vợ chăm sóc các con. Không khí gia đình cũng nhờ đó mà dịu lại, bớt căng thẳng”.

Lời yêu thương chưa từng nói của tài xế công nghệ dành cho gia đình ảnh 1 Sự ủng hộ của vợ trong mọi hoàn cảnh giúp anh Đăng Trình giữ vững động lực làm việc

Anh Trình không quên kể về người vợ của mình: “Trong giai đoạn gia đình khó khăn nhất, bà xã không hề trách móc mà liên tục động viên tôi cố gắng theo nghề tài xế công nghệ”. Anh Trình chia sẻ thêm, thời gian đầu, do vẫn còn bị tâm lý thất bại đeo bám nên anh không muốn cho ai biết chuyện mình làm tài xế GrabFood. Nếu không có vợ bên cạnh khuyên nhủ, anh khó mà nguôi ngoai để “ngộ” ra nhiều bài học từ công việc lái xe: “Bộ quy tắc ứng xử của Grab hướng dẫn tôi cách ứng xử với khách hàng. Nhờ vậy, tôi biết cách cư xử khi gặp khách hàng khó tính. Nếu sau này có cơ hội quay lại kinh doanh riêng như trước, tôi nhất định sẽ chú trọng việc này”.

Niềm tự hào của gia đình trở thành động lực làm nghề

Sự thay đổi tích cực về suy nghĩ, tính cách của tài xế công nghệ từ khi gắn bó với tay lái cũng khiến người thân không giấu niềm tự hào. Ly hôn chồng từ khi con trai vừa lên 3 tuổi, suốt từ đó đến nay, bác Hương - mẹ của anh Trần Thái Thông - Đội phó Đội cứu hộ GrabCar 247 - không có nhiều cơ hội ở cùng con, nhưng khi biết con trai có công việc ổn định, bác chia sẻ: “Thông nó học hết lớp 9 rồi nghỉ học đi làm đủ nghề, khi thì bảo vệ, bốc vác, lúc thì chuyển sang phụ việc ở cảng... cô thấy vất vả mà đồng lương không bao nhiêu. Khi biết con chọn công việc lái xe, lúc đầu cũng lo lắng lắm nhưng càng về sau thấy Thông luôn vui với nghề, rồi tham gia đội cứu hộ giúp đỡ các đồng nghiệp, cô không những yên tâm hơn, mà còn tự hào về con trai nữa”.

Lời yêu thương chưa từng nói của tài xế công nghệ dành cho gia đình ảnh 2 Nhận được nụ cười và lời cảm ơn từ hành khách là niềm vui của anh Thông để thêm gắn kết với nghề anh đã chọn

Anh Trần Thái Thông cũng tâm sự: “Ba mẹ đều có gia đình mới nhưng mình biết lúc nào họ cũng mong muốn mình có công việc đàng hoàng, tử tế. Lúc trước mình bất cần lắm, cứ làm gì có tiền là đều lao vào. Sau tất cả, làm tài xế GrabCar là chính là một trong những quyết định đúng đắn nhất của mình. Bởi mình vừa có thể thoả mãn đam mê đi đây đi đó, lại vừa có thu nhập như ý.” Anh Thông nói thêm: “Công việc càng trở nên ý nghĩa hơn khi mình tham gia Đội Cứu hộ GrabCar 247 để giúp đỡ được nhiều anh em đồng nghiệp chẳng may bị nạn trên đường”.

Không dõi theo từ xa như bác Hương, chị Minh Thuý – vợ tài xế GrabBike Hoàng Văn Sơn - nhiều năm cùng chồng “giữ lửa" cho gia đình, chị bộc bạch: “Cứ mỗi lần chồng tôi ra quầy phụ dọn hàng, ai cũng nói tôi may mắn lấy được người chồng vừa chăm chỉ làm ăn vừa biết giúp đỡ vợ. Hồi trước ổng cũng nóng tính lắm, nhờ chạy GrabBike mà biết lắng nghe và kiềm chế cảm xúc tốt hơn. Ổng còn hay khoe về mấy khóa học sơ cấp cứu, kỹ năng tự vệ… do Grab tổ chức nên tôi an tâm phần nào khi ổng chạy xe ngoài đường”.

 

Xúc động khoảnh khắc đặc biệt gửi trao lời cảm ơn đến tài xế công nghệ của người thân

Chẳng công việc nào dễ dàng nhưng những người mẹ, người vợ hiểu rằng, đằng sau lựa chọn làm tài xế công nghệ của mỗi bác tài là ước muốn cân bằng được gánh mưu sinh và hạnh phúc gia đình. Ở đó, sự ủng hộ, “tiếp lửa” vững chắc từ hậu phương sẽ tạo thêm niềm tin cho các tài xế chuyên tâm giữ tay lái, mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Không chỉ có gia đình mới có thể tiếp thêm động lực cho tài xế công nghệ, bạn cũng có thể khích lệ tinh thần các bác tài bằng 3 bước đơn giản sau:

Bước 1: Đánh giá 5 sao trên ứng dụng Grab sau mỗi chuyến xe

Bước 2: Viết lời “CẢM ƠN” vào phần nhận xét

Bước 3: Nhấn “Gửi” để trao lời cảm ơn đến các tài xế công nghệ

Ngày tri ân tài xế công nghệ Grab 08/08 là một trong những hoạt động thường niên nhằm ghi nhận những nỗ lực của các đối tác tài xế, đồng thời khơi dậy niềm tự hào về nghề tài xế công nghệ trong cộng đồng tài xế. Nhiều hoạt động ý nghĩa sẽ được tổ chức xuyên suốt tháng 8 để chào mừng Ngày tri ân tài xế công nghệ Grab 08/08 tại TP. HCM và Hà Nội. Đây cũng là một trong những nỗ lực của Grab nhằm khẳng định cam kết của Grab trong việc gắn bó lâu dài tại Việt Nam với sứ mệnh Công Nghệ Vì Cộng Đồng (#TechforGood).

MỚI - NÓNG
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
TPO - “Vietnamese Concert” của Hoàng Thùy Linh được đầu tư công phu về mặt hình ảnh. Dù vậy, chất lượng âm nhạc, đặc biệt là khả năng live của nữ ca sĩ chưa đủ thuyết phục.