Lời trần tình của tổng giám đốc tông chết người “xúi” tài xế nhận tội thay

Tổng giám đốc “xúi” tài xế nhận tội thay vụ lái xe tông chết người cho rằng, thời điểm xảy ra tai nạn, do ông không biết đã đụng trúng người nên mới lái ô tô về nhà.
Mới đây, sau khi được tại ngoại đi chữa bệnh, ông Phạm Văn Són (44 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tổng Kỳ Hòa, thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng) thông tin lại về vụ tai nạn. Theo đó, ngày 14/5, ông ăn cơm với vài người bạn ở TP Sóc Trăng rồi lái xe về nhà ở thị xã Vĩnh Châu.

Khi qua khỏi ngã ba Tài Văn (huyện Trần Đề), ô tô do ông cầm lái tông trúng xe máy của anh Lý Sà Rích (38 tuổi, ngụ huyện Trần Đề) đậu ven đường tỉnh lộ 935.

“Lúc đó đường tối, tôi chỉ nhìn thấy chiếc xe máy không có đèn sau đậu ven đường chứ không thấy người. Đường tối và vắng nên tôi không dám dừng lại, nghĩ rằng chỉ đụng phải xe máy chứ nếu biết tông trúng người thì tôi nhảy xuống đưa họ đi cấp cứu rồi”, ông Són phân trần.
Lời trần tình của tổng giám đốc tông chết người “xúi” tài xế nhận tội thay ảnh 1
Lời trần tình của tổng giám đốc tông chết người “xúi” tài xế nhận tội thay ảnh 2 Đoạn đường và chiếc xe ông Phạm Văn Són lái gây tai nạn.
Theo lời ông Són, sau khi lái xe về tới nhà, ông còn ăn cơm với vợ rồi đi ngủ. Sáng hôm sau, trong lúc ông đi ra đầm tôm thì công an đến nhà điều tra vụ tai nạn. “Tôi cứ nghĩ đụng hư xe của người nào đó nên tôi kêu tài xế đi làm việc với công an để xem người ta yêu cầu bồi thường bao nhiêu. Khi công an mời tôi qua Trần Đề thì tôi mới biết tai nạn có chết người. Lúc đó, tôi nói với anh công an tên Khoa là nếu có chết người thì để tôi nhận hết chứ không có chối tội”, ông Són giải thích.
Lời trần tình của tổng giám đốc tông chết người “xúi” tài xế nhận tội thay ảnh 3 Ông Són cho biết, đến nay đã phúng điếu, bồi thường cho gia đình nạn nhân 600 triệu đồng.
Sau khi tai nạn xảy ra, ông Són cho biết đã mang 100 triệu đồng đến nhà anh Rích phúng điếu. Khi được tại ngoại, ông Són gặp cha mẹ anh Rích để xin lỗi và hỗ trợ gia đình nạn nhân thêm 500 triệu đồng. “Tôi định cấp dưỡng suốt đời cho cha mẹ anh Rích nhưng gia đình nạn nhân không chịu. Họ chỉ yêu cầu bồi thường một lần nên tôi đưa thêm 500 triệu đồng. Lúc tai nạn xảy ra, tôi không biết đụng phải người nên chạy xe về. Tôi hoàn toàn không có ý trốn chạy để né tránh trách nhiệm…”, ông Són nói thêm. Được biết, ông Són bị bệnh tiểu đường nhiều năm. Hai tuần bị tạm giam, biến chứng tiểu đường khiến mắt ông bị mờ nên ông được công an cho tại ngoại để đi trị bệnh.
Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Phóng viên bị hành hung, ném điện thoại xuống biển
HÌNH SỰ: Phóng viên bị hành hung, ném điện thoại xuống biển
TPO - TIN NÓNG ngày 7/12: Điều tra việc phóng viên bị hành hung, giật điện thoại ném xuống biển; Mâu thuẫn khi trả tiền 'bo' cho tiếp viên karaoke, một người bị đâm chết; Bắt tạm giam nguyên Tổng Giám đốc Tổng Cty Lương thực miền Nam; Tá hỏa phát hiện bộ hài cốt không nguyên vẹn trong bể nước bỏ hoang...