Lợi nhuận World Cup cao hơn dự kiến

Lợi nhuận World Cup cao hơn dự kiến
TPO - World Cup 2006 đã mang lại cho nước Đức lợi nhuận trước thuế đạt con số 155 triệu euro (205 triệu USD), tức nhiều hơn 20 triệu euro so với dự kiến mà LĐBĐ Đức đưa ra hồi tháng 9 năm trước.
Lợi nhuận World Cup cao hơn dự kiến ảnh 1
Franz Beckenbauer trong cuộc họp với DFB công bố lợi nhuận của World Cup

Đó là thông báo mới nhất sau cuộc họp cuối cùng tại Berlin giữa Ban giám sát (đứng đầu là Trưởng Ban tổ chức World Cup 2006 ông Franz Beckenbauer) với LĐBĐ Đức (DFB).

Thông báo còn cho biết thêm rằng Đức sẽ phải trả lại 49 triệu euro cho FIFA. Lý do FIFA là đơn vị tổ chức giải đấu lớn nhất hành tinh này, còn nước Đức chỉ là nơi đăng cai giải đấu.

Phần còn lại (106 triệu euro) sẽ được phân chia giữa DFB và Ban tổ chức các giải chuyên nghiệp Đức (DFL). Tuy nhiên, có thể khoản này sẽ giảm đi sau cuộc làm việc giữa DFB và các nhà quản lý thuế.

Chủ tịch DFB ông Theo Zwanziger giải thích thêm: "Tổng nguồn thu từ một tháng của giải đấu lên tới 557 triệu euro, nhưng DFB cũng đã phải chi 402 triệu euro để tổ chức World Cup thành công".

AH
Theo AP

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cầu thủ Than Quảng Ninh đồng loạt đình công, đòi bỏ giải vì bị nợ lương 8 tháng nay

Các cầu thủ Than Quảng Ninh kêu cứu

TP - Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã có văn bản gửi CLB Bóng đá Than Quảng Ninh yêu cầu giải trình việc nợ lương, thưởng, sau khi các cầu thủ có “tâm thư” kêu cứu.