Lợi nhuận của Lenovo giảm 78%

Lợi nhuận của Lenovo giảm 78%
TPO - Lợi nhuận quý ba của hãng sản xuất máy tính xách tay lớn thứ tư thế giới Lenovo giảm 78% do sự suy giảm của kinh tế toàn cầu tác động tới doanh số bán hàng và chi phí đầu vào.

Lợi nhuận quý ba kết thúc ngày 30/9 là 23 triệu USD, tức chỉ tăng 0,27 USD/cổ phiếu, thấp so với 105 triệu USD hay 1,22 USD trong cùng kỳ năm trước.

Doanh thu của Lenovo trên toàn cầu chỉ tăng 0,4% lên mức 4,33 tỷ USD, trong khi chi phí lại tăng từ 75 triệu USD lên 100 triệu USD.

Chủ tịch Yang Yuanqing thừa nhận kết quả kinh doanh đáng thất vọng này xuất phát từ sự đi xuống của nền kinh tế toàn cầu cũng như các vấn đề trong quản lý.

Và ông Yang khẳng định trong thời gian tới, Lenovo sẽ tạo ra "sự thay đổi lớn" như cắt giảm chi phí, cải thiện hiệu quả kinh doanh và mở rộng tốc độ phát triển ở các thị trường đang phát triển.

Còn Giám đốc Điều hành William J. Amelio cho biết sẽ tái cấu trúc lại hãng bằng việc cắt giảm nhân công, nhưng chưa có quyết định chi tiết.

Tuấn Đức
Theo AP

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện nhiều loại kit test nhanh COVID-19 nhập lậu không rõ nguồn gốc được rao bán tràn ngập trên mạng xã hội thời gian qua

Kit test nhanh COVID-19 nhập lậu tràn ngập Việt Nam, quản lý thị trường cảnh báo gì?

TPO - Lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho hay, trong tháng 6, qua kiểm tra, kiểm soát, Tổng cục và các đơn vị phát hiện một số lượng lớn các bộ kit test nhanh COVID-19 được nhập lậu vào Việt Nam. Các sản phẩm này đa dạng và được quảng cáo với nguồn gốc xuất xứ Hàn Quốc, Nhật Bản … được thẩm lậu vào nội địa qua đường xách tay
Vietnam Airlines được cấp phép bay thẳng không giới hạn tới Canada. Dự kiến chuyến bay đầu tiên vào cuối tháng này.

Lần đầu tiên hàng không Việt được bay thẳng tới Canada

TPO - Sau Hoa Kỳ, Canada là quốc gia tiếp theo ở Bắc Mỹ cấp phép cho Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) khai thác các chuyến bay thẳng chở khách kết nối với Việt Nam. Dự kiến, chuyến bay thẳng đầu tiên của hãng tới Canada sẽ thực hiện vào ngày 30/6 này để đón người Việt về nước.
Tín dụng chính sách là nguồn vốn góp phần giúp đạt được các mục tiêu phát triển KTXH của Đảng, Nhà nước thời gian qua và tới đây.

Các cấp uỷ, chính quyền, MTTQ: Đẩy mạnh cơ chế hỗ trợ tín dụng chính sách

Ngày 10/6/2021, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Kết luận số 06-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Cùng đó, đặt ra 6 yêu cầu lớn với cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tổ chức chính trị - xã hội trong việc đẩy mạnh cơ chế hỗ trợ cho nguồn vốn phục vụ tín dụng chính sách
EVNNPT đảm bảo truyền tải điện an toàn mùa nắng nóng

EVNNPT đảm bảo truyền tải điện an toàn mùa nắng nóng

Trước mùa nắng nóng năm nay, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) và các đơn vị trực thuộc đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, xây dựng các kịch bản nhằm đảm bảo truyền tải điện an toàn, ổn định. PV có cuộc trao đổi với ông Phạm Lê Phú (ảnh), Tổng giám đốc EVNNPT xoay quanh vấn đề này?