Lợi nhuận của gã không lồ BMW giảm 63%!

Lợi nhuận của gã không lồ BMW giảm 63%!
TPO - Hãng sản xuất xe hơi nước Đức BMW cho biết lợi nhuận trong qúy ba đã giảm mạnh và không thể đạt được mục tiêu kinh doanh năm 2008 vì ảnh hưởng của khủng hoảng tài chính.
Lợi nhuận của gã không lồ BMW giảm 63%! ảnh 1
Động cơ của xe BMW. Ảnh: AP

BMW cho biết lợi nhuận thực trong ba tháng vừa qua giảm 63% từ 375,5 triệu bảng xuống còn 236,5 triệu bảng, tức còn 298 triệu euro.

Trong qúy này, doanh thu bán hàng cũng đã giảm 9% còn 12,6 tỷ euro so với 14 tỷ euro của cùng thời gian này năm trước.

Song những con số đó không làm nhiều người bất ngờ, bởi các hãng sản xuất xe hơi đang bị tổn thất nặng nề do nhu cầu tiêu dùng của người dân giảm vì kinh tế toàn cầu đang đi xuống.

Giám đốc Điều hành BMW ông Norbert Reithofer cho biết "điều kiện kinh doanh khó khăn và những tin đồn trên thị trường không đủ tốt để có thể đạt được mục tiêu của năm 2008". Tuy nhiên, ông cũng hy vọng đạt được kết quả tích cực hơn trong thời gian còn lại của năm.

Tuấn Đức
Theo BBC

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Siết chặt quản lý thuế với hoạt động kinh doanh qua mạng và trên nền tảng số.

Áp thuế với dịch vụ massage, cắt tóc, gội đầu, may quần áo

TPO - Hộ, cá nhân kinh doanh các dịch vụ như tắm hơi, massage, karaoke, internet, game, may đo, giặt là, cắt tóc, gội đầu... phải nộp thuế bằng 7% trên tổng doanh thu hàng năm. Đặc biệt, các chủ sàn thương mại điện tử phải kê khai và nộp thuế thay cho cá nhân kinh doanh qua sàn. Quy định mới áp dụng từ ngày 1/8 tới.
Lực lượng vận hành tại Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ thực hiện cắm trại tập trung sản xuất điện

Cắm trại để chống dịch, sản xuất

TP - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp chủ động triển khai những biện pháp cấp bách phòng, chống dịch nhằm đảm bảo mục tiêu kép vừa chống dịch vừa sản xuất, kinh doanh liên tục, hiệu quả.
Bốn điều bạn cần biết về công nghệ sinh trắc học bằng giọng nói

Bốn điều bạn cần biết về công nghệ sinh trắc học bằng giọng nói

Trong thời đại 4.0 ngày nay, giọng nói là một thứ rất “quyền lực” khi các tập đoàn, công ty lớn đua nhau áp dụng công nghệ sinh trắc học nhằm xác minh danh tính khách hàng thông qua chính “lời ăn tiếng nói” của họ. Bốn thông tin thú vị dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về công nghệ này và cách thức hoạt động trong mô hình tổng đài dịch vụ.