Lời khai kinh hoàng của 3 game thủ sát hại chủ tiệm cầm đồ

Nghi phạm Lã Tuấn Anh, nghi phạm Hoàng Ngọc Thương và nghi phạm Nguyễn Duy Chiến tại cơ quan điều tra
Nghi phạm Lã Tuấn Anh, nghi phạm Hoàng Ngọc Thương và nghi phạm Nguyễn Duy Chiến tại cơ quan điều tra
Sau khi vào nhà, nhóm sát thủ cũng là 3 con nghiện game từ 16-20 tuổi đã bất ngờ cầm gạch đập vào đầu chủ hiệu cầm đồ ở Hải Phòng bị choáng, sau đó kẻ giữ chân, kẻ giữ tay, lấy gạch, gậy đập liên tiếp vào mặt, đầu nạn nhân.

Chiều 29/9, Công an quận Hải An (TP Hải Phòng) cho biết 3 nghi phạm đã ra tay sát hại anh Đỗ Đồng Anh, chủ tiệm cầm đồ ở số 341 đường Ngô Gia Tự, phường Đằng Lâm, quận Hải An, đã bước đầu khai nhận giết người chủ hiệu cầm đồ này để cướp tài sản , lấy tiền đi chơi game.

Công an quận Hải An cũng công bố danh tính 3 “game thủ” là nghi phạm đã ra tay sát hại chủ tiệm cầm đồ một cách dã man là: Lã Tuấn Anh (tức Minh, SN 1994, trú tại xã Lương Thượng, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Nguyễn Duy Chiến (SN 1997, trú tại khu 5 tầng, phường Cầu Tre, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng), cả Anh và Chiến đều nguyên là học viên làng trẻ em Hoa Phượng; Hoàng Ngọc Thương (SN 1998, trú tại Nguyễn Văn Hới, phường Cát Bi, quận Hải An).

Đấu tranh ban đầu với 3 nghi phạm này cho thấy cả 3 đã có thời gian giúp việc tại tiệm cầm đồ của nạn nhân. Sau đó, nhóm này lên tỉnh Phú Thọ làm việc. Đến ngày 20/9, các nghi phạm đã về Hải Phòng và xin ở tại hiệu cầm đồ của anh Đồng Anh.

Lời khai kinh hoàng của 3 game thủ sát hại chủ tiệm cầm đồ ảnh 1

Công an lấy dấu vân tay nghi phạm Lã Tuấn Anh.

Vào 8 giờ 30 phút sáng 28/9, các nghi phạm quay lại tiệm cầm đồ, gọi cửa để lấy 2 ba lô quần áo đã gửi trước đó. Sau khi vào bên trong nhà, nhân lúc chủ tiệm cầm đồ sơ hở, Tuấn Anh cầm gạch đập vào đầu khiến anh Đồng Anh bị choáng.

Ngay sau đó, Tuấn Anh và Thương cùng nhau vật nạn nhân ngã xuống đất, kẻ giữ chân, kẻ giữ tay rồi cùng nhau dùng gạch đập vào đầu, vào mặt cho tới khi nạn nhân bất động.

Sau khi cả 3 tên thay nhau lục soát lấy đi 1 lắc vàng, 1 nhẫn vàng, tiền và chiếc điện thoại di động của nạn nhân, bọn chúng lấy chiếu bó nạn nhân lại rồi kéo vào nhà vệ sinh.

Lúc này, thấy anh Đồng Anh vẫn động đậy, Tuấn Anh và Chiến dùng dây siết cổ, dùng gậy đánh liên tiếp vào đầu cho đến khi chủ hiệu cầm đồ tắt thở.

Xuống tay thủ ác xong, các đối tượng lau vết máu vương trên phòng khách, rồi thay quần áo, khoá trái cửa tiệm cầm đồ và đi ra ngoài. Sau đó, các đối tượng đã bán chiếc nhẫn vàng cướp được tại tiệm vàng Phúc Thị, ở đường Cát Bi, quận Hải An, được 1.150.000 đồng để lấy tiền đi ăn và chơi game.

Theo lời khai ban đầu của các nghi phạm, chúng đã bàn nhau, nếu sau 2 ngày, mọi người chưa phát hiện được anh Đồng Anh đã bị giết và hành vi phạm tội của chúng không bị phát giác, cả 3 sẽ quay lại mang xác nạn nhân ra sông phi tang.

Tuy nhiên, đến khoảng hơn 1 giờ sáng 29/9, tức là chưa đầy 24 giờ sau khi gây án, Công an quận Hải An đã kịp thời bắt giữ được cả 3 nghi phạm khi chúng đang "hoá thân" vào những nhân vật "anh hùng" trong trò chơi điện tử tại 1 quán net ở gần trường Đại học Hàng hải, phường Dương Kinh, quận Lê Chân (TP Hải Phòng).

Theo Trọng Đức

Theo Báo Người Lao Động
MỚI - NÓNG