Lời khai của thầy giáo khiến học sinh lớp 8 có thai

Trường THCS Thượng Hà (huyện Bảo Yên) nơi xảy ra vụ việc.
Trường THCS Thượng Hà (huyện Bảo Yên) nơi xảy ra vụ việc.
TPO - Tại cơ quan công an, Nguyễn V.A. đã thừa nhận đã quan hệ tình dục với H. nhiều lần trong phòng trực bán trú của nhà trường. Hiện cháu H đã được cơ quan chức năng đưa về Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an để tiến hành giám định ADN thai nhi.

Theo lãnh đạo Công an huyện Bảo Yên (Lào Cai) vừa ra quyết định tạm giữ khẩn với Nguyễn V.A. để điều tra về hành vi giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, theo điều 145 Bộ Luật hình sự.

Đại diện Công an huyện Bảo Yên (Lào Cai) cho biết, sau khi nhận đơn tố cáo của người nhà nạn nhân về việc học sinh H.T.H, 13 tuổi, học lớp 8 của trường THCS Thượng Hà (huyện Bảo Yên) về việc thầy giáo Nguyễn V.A. có hành vi xâm hại tình dục, khiến con em mình mang thai. Hiện, kết quả siêu âm cho thấy thai nhi trong bụng cháu H đã được 12 tuần tuổi.

Công an huyện đã triệu tập Nguyễn V.A. lên để xác minh vụ việc. Tại cơ quan công an, Nguyễn V.A. đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Đối tượng khai nhận đã quan hệ tình dục với H. nhiều lần trong phòng trực bán trú của nhà trường. Hiện cháu H đã được cơ quan chức năng đưa về Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an để tiến hành giám định ADN thai nhi.

Ông Hồ Cao Khải, Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên cho biết: “Quan điểm của huyện là sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, không bao che, giải quyết tình cảm nếu sự thật đúng như những gì gia đình tố cáo. Trước mắt, huyện đã tạm đình chỉ công việc đối với giáo viên bị tố cáo cho đến khi có kết luận điều tra”, ông Khải nói.

Lời khai của thầy giáo khiến học sinh lớp 8 có thai ảnh 1 Đối tượng Nguyễn V.A. đã bị giam giữ.

Trước đó, gia đình em H.T.H, học sinh lớp 8 xã Thượng Hà (Bảo Yên) gửi đơn tố cáo thầy giáo dạy tin học hiếp dâm khiến em H mang thai đã 12 tuần tuổi. Gia đình em H tố cáo Nguyễn V.A, là giáo viên tại Trường THCS xã Thượng Hà có hành vi “hiếp dâm”.

Theo đó, thầy giáo này đã mua cho em H một điện thoại thông minh hiệu OPPO để làm phương tiện liên lạc. Sau đó, thầy giáo nhiều lần dụ dỗ, quan hệ tình dục làm em H có thai.

Theo gia đình nạn nhân H, thầy giáo này đã thừa nhận hành vi và xin giải quyết bằng tình cảm, không đưa ra pháp luật nhưng gia đình không đồng ý. Hoàn cảnh gia đình em H thuộc diện neo đơn, khó khăn của xã Thượng Hà. Bố đã mất, H sống cùng người mẹ bị câm điếc và người anh trai 21 tuổi. Trong khi đó, thầy giáo Nguyễn Việt Anh 35 tuổi, hiện đã có vợ và 1 con.

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai - ông Đặng Xuân Phong cũng đã có văn bản khẩn chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ nội dung đơn tố cáo, xử lý nghiêm hành vi vi phạm theo pháp luật.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bên trong dự án Phú Gia Compound.

Đà Nẵng hủy quyết định phê duyệt giá đất dự án liên quan Vũ 'nhôm'

TPO - UBND TP Đà Nẵng đã huỷ Quyết định 3387 ngày 2/8/2019 về phê duyệt giá đất cụ thể đối với dự án khu nhà ở Phú Gia Compound để làm cơ sở xác định nghĩa vụ tài chính từ đất thương mại dịch vụ sang đất ở. Trước đó, chủ đầu tư dự án này đã khởi kiện UBND TP liên quan đến hồ sơ pháp lý dự án này.