Lời khai của kẻ dùng hình ảnh nhạy cảm tống tiền nữ youtuber

Khi biết cô gái là một youtuber, Thiện liền dùng những hình ảnh nhạy cảm khi chat để tống tiền nạn nhân.

Cơ quan CSĐT Công an quận 9, TP.HCM đã khởi tố Ngô Văn Thiện (23 tuổi, quê Quảng Bình; hiện trú quận 9, TP.HCM) về tội cưỡng đoạt tài sản. Thiện đã có hành vi dùng clip “nóng” tống tiền một cô gái.

Lời khai của kẻ dùng hình ảnh nhạy cảm tống tiền nữ youtuber ảnh 1 Ngô Văn Thiện, người tống tiền L. qua clip nóng.

Theo hồ sơ, tháng 8-2020, Thiện lên mạng xã hội làm quen với L. (25 tuổi, quê tại một tỉnh phía bắc).

Hai bên sau đó cho số điện thoại rồi nhắn tin, nói chuyện qua lại trên zalo. Sau một thời gian tâm sự, Thiện đặt vấn đề L. sẽ nhận được quà trên mạng xã hội “Bigo Live” để quy đổi thành tiền mặt nếu “chat sex”, khoe hình khỏa thân.

L. thực hiện theo yêu cầu thì Thiện đã dùng một điện thoại khác quay lại toàn bộ các hình ảnh nhạy cảm.

Sau đó, Thiện biết L. là một youtuber nên đã uy hiếp, đe dọa sẽ đăng tải các clip lên mạng xã hội để buộc L. chuyển tiền và nạn nhân đã chuyển khoản ba lần, tổng cộng 9 triệu đồng vào tài khoản do Thiện cung cấp. 

Sau đó, Thiện tiếp tục nhắn tin đe dọa buộc phải chuyển tiền tiếp nên L. trình báo công an. Đến cuối tháng 9, Thiện và L. hẹn gặp nhau ở quán cà phê tại quận 9, đe dọa đòi quan hệ thì bị trinh sát hình sự Công an TP.HCM phối hợp với Công an quận 9 khống chế.

Tại công an, Thiện thừa nhận toàn bộ hành vi và cho biết cần tiền chi xài cho người đang chung sống như vợ chồng và người này đang mang thai...

Theo Theo Người Lao Động
MỚI - NÓNG