Lợi ích tiềm ẩn của đu đủ xanh

TPO - Nhiều người thường biết đến đu đủ là một loại trái cây tốt cho sức khỏe mà ít ai để ý tới đu đủ xanh. Đu đủ xanh cũng chứa nhiều thành phần dinh dưỡng rất tốt không thua kém các loại trái cây khác:

1. Hỗ trợ tiêu hóa

Các en-zim trong đu đủ xanh có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa và ngăn chặn đầy hơi hiệu quả.

2. Tăng cường hệ miễn dịch

Cả phần thịt lẫn phần hạt quả đu đủ đều tốt cho sức khỏe vì chúng giúp tăng cường hệ miễn dịch. Với hàm lượng vitamin A, C, E dồi dào, đu đủ xanh cũng ngăn ngừa nhiễm trùng, cảm lạnh và ho.

Lợi ích tiềm ẩn của đu đủ xanh ảnh 1

3. Chữa trị chứng táo bón

Đu đủ xanh rất giàu enzim papain nên chúng là liệu pháp tự nhiên tốt nhất để chữa chứng táo bón tại nhà. Thậm chí đu đủ chín không chứa nhiều loại enzim này như đu đủ xanh.

4. Làm sạch ruột kết

Nước ép đu đủ xanh là phương thuốc tại nhà tốt nhất khi muốn làm sạch ruột kết.

5. Tăng lượng sữa mẹ

Những bà mẹ đang cho con bú nên ăn đu đủ xanh vì chúng giúp nguồn sữa mẹ dồi dào hơn.

6. Chống nhiễm trùng đường tiết niệu

Những phụ nữ bị nhiễm trùng đường tiết niệu nên uống nước ép đu đủ xanh vì chúng có khả năng ngăn ngừa sự hình thành vi khuẩn gây nên bệnh này.

MỚI - NÓNG
Đại tướng Phan Văn Giang: Phải có cơ chế, chính sách thúc đẩy công nghiệp quốc phòng phát triển
Đại tướng Phan Văn Giang: Phải có cơ chế, chính sách thúc đẩy công nghiệp quốc phòng phát triển
TPO - Chiều 23/4, Đại tướng Phan Văn Giang - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cùng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên, đã tiếp xúc cử tri chuyên đề lấy ý kiến vào dự thảo Luật Công nghiệp quốc phòng, an ninh và động viên công nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên trước Kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XV.